Hoạt động “Chim bồ câu hòa bình cho Việt Nam” tại Ukraine

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam và kỷ niệm Ngày hòa bình thế giới (21/9), Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội Hữu nghị Ukraine – Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev đã tổ chức hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam”.

Các em học sinh dán những con chim bồ câu giấy mang theo ước nguyện về một thế giới hòa bình. Ảnh: Dương Văn Trí/TTXVN

Tham dự hoạt động có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí, ông Aleksandr Slapak Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraine – Việt Nam, chính quyền và ngành giáo dục thành phố Kiev..., cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, gần 800 học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã cùng nhau dán lên tấm bản đồ Việt Nam có kích thước 2mx3m những con chim bồ câu giấy mang theo ước nguyện về một thế giới hòa bình.

Nhiều con chim bồ câu đã được dán lên quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển đảo thiêng liêng của Việt Nam. Bà Shulga Larisa, Hiệu trưởng Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh, đã nhờ Đại sứ quán Việt Nam chuyển tấm bản đồ này tới học sinh Việt Nam.

Phát biểu trước các giáo viên và học sinh Trường phổ thông mang tên Hồ Chí Minh, Đại sứ Nguyễn Minh Trí bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa to lớn của hoạt động đầy tính nhân văn này, một hoạt động nhằm liên kết trẻ em Ukraine đấu tranh cho hòa bình ở Ukraine và Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới.

Theo ông Nguyễn Minh Trí, trải qua nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh, nên khát vọng hòa bình và phát triển thịnh vượng của nhân dân Việt Nam luôn cháy bỏng.

Nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng với nhân dân Ukraine và thế giới phấn đấu cho một thế giới không có chiến tranh, đói nghèo, xây dựng một hành tinh luôn hiện hữu một màu xanh của hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng. Hoạt động đầy ý nghĩa này cũng góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam” lần này được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vì hòa bình trên thế giới” do Liên hợp quốc khởi xướng.

Từ đầu năm 2016 đến nay, một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Ukraine đã phối hợp với các tổ chức xã hội và doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động dán chim bồ câu hòa bình lên bản đồ Ukraine và các nước ở một số địa phương Ukraine.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản