Hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện, ngày 3/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới bang Penang trao 100 phần quà hỗ trợ bà con người Việt ở đây đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID -19.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trao quà hỗ trợ bà con người Việt gặp khó khăn tại Penang. 

Những phần quà này được Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) tài trợ, gồm các loại nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, mì tôm, trứng và nước mắm.

Penang là bang nằm ở bờ biển Tây Bắc bán đảo Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 350 km, tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Penang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng khá nặng, tới nay đã phát hiện hơn 35.000 ca mắc COVID-19, gần đây liên tục ghi nhận hàng trăm ca mắc COVID-19 mỗi ngày.

Penang cũng là nơi tập trung khá đông lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực dệt may, xây dựng, điện tử… Do Malaysia đang phong tỏa toàn diện để chống dịch bệnh, chỉ cho phép mở cửa hoạt động đối với lĩnh vực kinh tế dịch vụ thiết yếu, cho nên, nhiều lao động Việt Nam tại đây hết sức khó khăn. 

Nhận quà trao tặng từ cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, anh Nông Văn Bình xúc động cho biết anh đã sang Malaysia được 4 năm thì gần nửa thời gian phải ở nhà do công ty đóng cửa, cuộc sống hết sức khó khăn. Theo anh Bình, tình cảm mà Đại sứ quán cùng nhà tài trợ vào những lúc như thế này rất đáng quý. “Tôi chân thành cảm ơn Đại sứ quán và nhà tài trợ, đồng thời mong muốn có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa được giúp đỡ”, anh Bình bày tỏ.

Ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ 2 phụ trách cộng đồng cho biết đây chỉ là một phần trong những hoạt động hỗ trợ công dân Việt Nam trên địa bàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng những tấm lòng nhân ái, sẻ chia khó khăn với bà con.

Chú thích ảnh
Ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia (áo xanh) lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.

Thời gian tới, với sự trợ giúp của PTSC và nhiều nhà hảo tâm khác, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục đi xuống những địa bàn trọng điểm để chuyển hàng trăm phần quà nữa, không chỉ giúp bà con lao động mà còn hướng tới nhiều đối tượng khó khăn khác như người mãn hạn tù, người hết hợp đồng mắc kẹt đang chờ chuyến bay giải cứu về nước…

Tin và ảnh: Hà Ngọc
Cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà
Cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, chiều 21/6, Đại diện Ngân hàng liên doanh Lào-Việt đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để trao 50.000.000 kíp (khoảng 115 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN