Hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, hồi hương liệt sỹ hy sinh tại Campuchia

Ngày 30/7, tại trụ sở Quân khu 2, Quân đội Hoàng gia Campuchia ở tỉnh Kampong Cham, thay mặt Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam, Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng nước ta tại Campuchia đã trao tiền hỗ trợ công tác tuyên truyền vận động thông tin tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Campuchia cho đại diện Quân khu 2 và chính quyền 5 tỉnh trên địa bàn.

Số tiền được trao cho Quân khu 2 và đại diện chính quyền 5 tỉnh trong đó có Kampong Cham, Svay Rieng, Kratie… thuộc địa bàn Quân khu 2, nằm trong gói hỗ trợ trị giá 310.000 USD của Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam dành cho các đơn vị và địa phương của Campuchia trong năm 2014, nhằm tổ chức các hoạt động tìm kiếm, thu thập thông tin về hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Từ năm 2001 đến nay, các nhóm tìm kiếm của Việt Nam và Campuchia đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 287 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam trên địa bàn Quân khu 2 của Campuchia.

Đại tá Nguyễn Anh Dũng (Phải) trao tượng trưng ngân khoản hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Campuchia cho đại diện Quân khu 2, Quân đội Hoàng gia Campuchia ( trái). Ảnh: Xuân Khu


Theo ước đoán của Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Campuchia, hiện vẫn còn khoảng gần 5.000 liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh vẫn còn nằm lại trên đất Campuchia. Chính phủ hai nước đặt mục tiêu sẽ cơ bản hoàn thành việc cất bốc và hồi hương hài cốt các liệt sỹ trở về quê hương vào năm 2020.

Trước đó, trong các buổi làm việc với đoàn công tác Tùy viên Quốc phòng nước ta tại Campuchia, thay mặt Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các quân khu Đặc biệt, Quân khu 1, Quân khu 3… cùng lãnh đạo các địa phương trên địa bàn các quân khu này đã cam kết tiếp tục đẩy mạnh hoạt động vận động nhân dân cung cấp thông tin, hỗ trợ các đội công tác chuyên trách của Việt Nam trong việc tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các liệt sỹ Việt Nam.


TTXVN/ Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản