'Hà Nội đẹp mãi muôn đời' tại CH Séc

Hòa cùng không khí tưng bừng ở Việt Nam kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), tối 10/10 chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội đẹp mãi muôn đời” đã diễn ra rất ấn tượng tại trung tâm thương mại Sapa ở Praha, CH Séc.

Chương trình “Hà Nội đẹp mãi muôn đời” tại Praha. Ảnh: Ngọc Mai


Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa, các ca sĩ trẻ của Hà Nội cùng các nghệ sĩ Việt Nam tại CH Séc đã đưa người xem vượt hàng vạn cây số trở về với trái tim của Tổ quốc.

Tới dự chương trình nghệ thuật có ông Vũ Văn Minh, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc; đại diện các hội, đoàn của người Việt Nam; những người Séc yêu mến Việt Nam và hàng trăm khán giả ở nhiều lứa tuổi.

Chương trình nghệ thuật “Hà Nội đẹp mãi muôn đời” với những bài ca về Hà Nội sống mãi với thời gian như “Người Hà Nội”, “Cảm xúc tháng Mười”, “Tiến về Hà Nội”, “Hà Nội một trái tim hồng”, “Nhớ về Hà Nội”, “Hà Nội và tôi”, “Một thoáng Tây Hồ”, “Mùa Xuân, làng lúa, làng hoa”, “Nhớ mùa Thu Hà Nội”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”…, đã đưa người nghe trở về với những năm tháng chiến tranh cũng như xây dựng hòa bình tuy gian khổ nhưng tràn đầy khí thế hào hùng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

NSND Thanh Hoa biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Ngọc Mai


Vẫn còn xúc động trước tình cảm của những đồng bào sống xa Tổ quốc dành cho các nghệ sĩ trong nước sang biểu diễn tại Séc, NSND Thanh Hoa chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào khi được tham gia một chương trình nghệ thuật được tổ chức quy mô như thế này. Chương trình được chuẩn bị công phu, thể hiện tình cảm sâu sắc của những người con xa xứ đau đáu hướng về Thủ đô, về quê hương đất nước”.

Nghệ sĩ cũng cho biết chị vô cùng trân trọng tình cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Séc dành cho các nghệ sĩ trong nước và bày tỏ hy vọng các họat động văn hóa quần chúng ở Séc ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Đây là lần thứ ba chương trình nghệ thuật hướng về Thủ đô được Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc đứng ra tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán và Hội Người Việt Nam tại CH Séc nhằm mục đích gắn kết những người con đất Việt hướng về Thủ đô, về quê hương đất nước.

Ông Đoàn Cát, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật VN tại CH Séc, cho biết, chương trình nghệ thuật “ Hà Nội đẹp mãi muôn đời” được tổ chức đúng vào ngày 10/10 nằm trong chuỗi họat động kỷ niệm 60 năm ngày tiếp quản Thủ đô diễn ra trên cả nước, với mong muốn khơi dậy những ký ức đẹp về Hà Nội, nhắc nhớ những người con đi xa luôn nhớ về Thủ đô, trái tim của Tổ quốc và hướng tình cảm của mình về quê hương Việt Nam.


Cũng vào tối 10/10, tại thành phố Usti nad Labem đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ vùng Bắc Séc nhằm kỷ niệm hai năm ngày thành lập Câu lạc bộ Văn nghệ Usti và cũng là kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Còn tại thành phố Cheb, vào chiều 10/10 đã diễn ra lễ khai trương nhà máy sản xuất bia đầu tiên ở CH Séc do một người Việt Nam làm chủ. Ông Trần Văn Thắng, Giám đốc nhà máy Chebbier, là một người có nhiều kỷ niệm với Hà Nội nên đã chọn Ngày Giải phóng Thủ đô đánh dấu một mốc mới trong cuộc đời doanh nghiệp của ông.


Tin, ảnh: Ngọc Mai, Quang Vinh
(Pv TTXVN tại Séc)


Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản