Gặp gỡ kiều bào hướng tới 69 năm Quốc khánh tại Geneva

Ngày 16/8, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tổ chức gặp gỡ kiều bào tại Thụy Sĩ hướng tới lễ kỷ niệm lần thứ 69 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2014).

 

Như những dịp lễ tết khác, ngày Tết độc lập dân tộc cũng là dịp hai tiếng "Việt Nam" thân yêu được nhắc tới trong đông đảo bà con Việt kiều nặng tình với quê hương ở đất nước Thụy Sĩ xa xôi.

           

Đúng như Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, chia sẻ: Dù ở đâu hai tiếng Việt Nam cũng luôn luôn bỏng cháy. Đôi khi cuộc sống thường ngày bị cuốn đi cùng với bao những tân toan vất vả, song mỗi khi đất mẹ gọi mời cộng đồng người Việt ở Thụy Sĩ, từ Geneva, Zurich đến Bern, đều thể hiện mong muốn độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Một tấc đất không đi, một ly không dời, dòng máu chảy Việt Nam luôn sẵn sàng chống lại âm mưu áp đặt, thay đổi hiện trạng, uy hiếp đến chủ quyền của đất nước.


Cách đây 69 năm, Việt Nam đã trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền, sánh vai với các quốc gia tự do, yêu chuộng hòa bình khác trên thế giới. Nhưng xa hơn nữa, hàng ngàn năm trước cha ông ta cũng đã có cả một quá trình dựng nước, giữ nước với mong muốn xây dựng một đất nước của người Việt Nam, độc lập, tự do và hạnh phúc.

           

Hiện nay Việt Nam đã bước vào một giai đoạn hội nhập quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn bao giờ hết, có quan hệ ngoại giao cũng như quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 200 quốc gia trên thế giới. Cùng với quá trình hội nhập quốc tế của đất nước, Geneva đã trở thành địa bàn hàng đầu tích cực tham gia vào Hội đồng Nhân quyền với mong muốn học tập kinh nghiệm của các nước để công tác bảo vệ quyền con người ở Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn.


                                  

Tố Uyên - Hoàng Long

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản