Đưa Tết đến với bà con Việt kiều và người Campuchia nghèo ở Phnom Penh

Ngày 1/2, Hội Khmer - Việt Nam phối hợp với Công ty Metfone, đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Viettel tại Campuchia tổ chức buổi trao 200 suất quà cho các hộ Việt kiều và người Campuchia nghèo tại trụ sở hội ở thủ đô Phnom Penh.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho người dân.

Tại buổi phát quà, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam cho biết cuộc sống của một số bà con Việt kiều và người Campuchia nghèo ở Phnom Penh hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, hy vọng phần quà này sẽ góp phần giúp bà con giảm bớt sự khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt bà con kiều bào, ông Châu Văn Chi cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của công ty Metfone nói riêng, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đối với cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam; đồng thời gửi lời chúc năm mới nhiều thành công, phát triển tới công ty Metfone và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư và kinh doanh tại Campuchia.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi trao quà.

Cũng tại buổi lễ trên, đại diện công ty Metfone, đơn vị tài trợ chính các phần quà cho các hộ Việt kiều và người Campuchia nghèo cho biết những món quà là mong muốn sẻ chia niềm vui, sự ấm cúng, cũng như mang lại một cái Tết cổ truyền dân tộc cho các hộ Việt kiều và người Campuchia nghèo thêm phần đầy đủ, thể hiện truyền thống nghĩa tình tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những món quà tuy nhỏ, nhưng sẽ góp phần giúp các hộ nghèo thêm ấm lòng trong những ngày Tết.

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con Việt kiều, góp phần động viên bà con kiều bào vượt qua khó khăn, hòa nhập cuộc sống nước sở tại, gìn giữ và vun đắp truyền thống văn hóa, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Trước đó, trong hai ngày 21-22/1, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Tết cho hơn 1.300 hộ Việt kiều thuộc diện di dời nhà ở từ Biển Hồ lên đất liền và người Khmer nghèo tại tỉnh Kampong Chhnang.

Trần Long - Minh Hưng - Chanh Đa (TTXVN)
Tết cộng đồng - điểm hẹn ý nghĩa cho người Việt tại Algeria
Tết cộng đồng - điểm hẹn ý nghĩa cho người Việt tại Algeria

Hòa chung không khí tưng bừng đón Tết trong nước và kiều bào khắp nơi trên thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tối 30/1 đã tổ chức buổi gặp mặt đón Xuân Kỷ Hợi 2019 thân mật, ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Algeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN