Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch

Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026, các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với tổng số tiền 1 tỷ đồng và hơn 36.000 bảng Anh (khoảng 1,15 tỷ đồng).

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu. Ảnh: Đình Thư/PV TTXVN tại Vương quốc Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, buổi lễ được tổ chức ngày 15/9 tại London, với sự tham dự của gần 100 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long kêu gọi VBUK giữ vững vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp tại Anh và Việt Nam.

Đại sứ cho biết thương mại song phương Việt Nam - Anh đã tăng khoảng 10 lần từ 600 - 700 triệu USD vào năm 2007 lên 6,5 tỷ USD hiện nay, và dự kiến sẽ đạt 10 tỷ USD nhờ việc thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA). Đại sứ nhấn mạnh đây là cơ hội lớn mà các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Việt Nam tại Anh nói riêng cần tận dụng.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tại Anh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tại nước sở tại cũng như hoạt động đầu tư tại quê hương.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, cựu Chủ tịch VBUK Phạm Minh Nam chụp ảnh lưu niêm với Ban chấp hành mới của Hội. Ảnh: Đình Thư/PV TTXVN tại Vương quốc Anh

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Anh, cũng khẳng định Thương vụ Việt Nam luôn sẵn lòng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh trong mọi hoạt động thúc đẩy giao thương và hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Anh.

Về phần mình, ông Phạm Minh Nam, Chủ tịch VBUK nhiệm kỳ trước, cho biết trong 15 năm hoạt động, Hội đã thành công trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp ở Anh và Việt Nam, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại Anh và châu Âu liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp trong nước. VBUK cũng đóng vai trò kết nối các hoạt động giữa Bộ Thương mại Anh và các đoàn doanh nghiệp từ Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Anh. 

Ngoài ra, VUBK cũng tư vấn, hỗ trợ kiều bào tại Anh về các quy định, thủ tục liên quan tới đầu tư, sở hữu nhà... tại Việt Nam, đồng thời giúp đỡ nhiều đồng bào trong nước và kiều bào tại châu Âu tìm hiểu thông tin về các trường đại học, trung học tại Anh cũng như các thủ tục, điều kiện du học tại Anh. VBUK còn là cầu nối văn hóa, giúp kiều bào tại Anh duy trì, phát triển văn hóa Việt tại Anh thông qua nhiều hoạt động cộng đồng. 

Chú thích ảnh
Ông Phương Hoàng, Chủ tịch, đại diện Ban chấp hành mới của VBUK nêu ra một số phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: Đình Thư/PV TTXVN tại Vương quốc Anh

Ông Phương Hoàng, Chủ tịch VBUK nhiệm kỳ 2021-2026, cho biết Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng, phát triển kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh với các doanh nghiệp Việt ở nước ngoài và trong nước nhằm thúc đẩy giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới và xây dựng cộng đồng này ngày một vững mạnh.

Đánh giá về tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, ông Phương cho rằng việc thực thi UKVFTA với các ưu đãi về thuế quan đã mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt ở hai nước thúc đẩy giao thương, tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư.

Thành lập năm 2006, VBUK hiện là thành viên của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu. Trong 15 năm hoạt động, VBUK đã tiếp đón nhiều đoàn làm việc từ Việt Nam sang Anh, trong đó có chuyến thăm Vương quốc Anh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm 2008.

Minh Hợp - Đình Thư (TTXVN)
Đánh giá cao sự hỗ trợ lẫn nhau giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
Đánh giá cao sự hỗ trợ lẫn nhau giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN