Tiếp tục có hàng trăm người Việt Nam tại Malaysia được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Trân trọng tình cảm mà chính phủ Malaysia dành cho, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn, người thứ 2 của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia căn dặn bà con lao động sau khi tiêm ngừa COVID-19 giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, luật pháp sở tại, đóng góp nhiều hơn cho nỗ lực tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Một lao động Việt Nam được tiêm ngừa vaccine ngừa COVID-19 ngày 4/9.

Ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam và cơ quan chức năng sở tại tổ chức tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 200 người Việt Nam trên địa bàn. Đối tượng là lao động Việt Nam cùng thành viên gia đình trên 18 tuổi. Đây là đợt tiêm chủng thứ 2 dành cho lao động Việt Nam sau lần đầu tiên vào giữa tháng 8/2021, đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 500 người Việt Nam.

Chị Thu Hoà đến từ bang Penang cho biết, để lên Kuala Lumpur, 21 lao động Việt Nam tại Penang được tiêm đợt này đã thuê xe đi từ 12 giờ đêm hôm trước. Đến nơi, chị Hoà rất cảm động trước sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán và các đoàn thể người Việt Nam cũng như của chính quyền sở tại. Theo chị, sau khi được tiêm ngừa COVID-19, chị cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc cũng như lúc ra ngoài mua nhu yếu phẩm, mong muốn sẽ có thêm nhiều bà con người Việt Nam trên địa bàn được tiêm chủng.

Chú thích ảnh
Tham tán Nguyễn Hồng Sơn phát biểu với bà con người Việt Nam được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngày 4/9.

Chia sẻ khó khăn với bà con trong dịch bệnh, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn, người thứ 2 của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhấn mạnh tiêm vaccine là bước đi cần thiết để bước vào trạng thái bình thường mới. Dù vaccine giúp tạo ra kháng thể, giảm thiểu khả năng nhiễm virus, đặc biệt là số ca bệnh nặng, tuy nhiên để tăng hiệu quả chống dịch, bà con vẫn cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách…

Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cho biết sắp tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và các đoàn thể tại địa bàn để có thể tiêm chủng ngừa COVID-19 cho thêm nhiều người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống ở Malaysia. Hình thức tiêm chủng cũng đa dạng hơn, bao gồm cả tiêm ở những nơi cố định lẫn tổ chức tiêm chủng lưu động, nhất là đối với bà con ở vùng xa.

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Chang (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia trao đổi cùng đại diện tổ chức thiện nguyện thúc đẩy giúp đỡ cộng đồng người Việt trên địa bàn.

Trân trọng tình cảm mà chính phủ và nhân dân Malaysia dành cho, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cũng cám ơn các tổ chức cộng đồng, đặc biệt là Hội Phụ nữ Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Trần Thị Chang đồng hành cùng Đại sứ quán trong dịch bệnh, mong muốn bà con đóng góp nhiều hơn cho nỗ lực tăng cường tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tin, ảnh: Hà Ngọc (TTXVN)
Khoảng 32% dân số thành phố Hà Nội đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
Khoảng 32% dân số thành phố Hà Nội đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

Đến nay, Hà Nội đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 32% dân số thành phố. Thời gian tới, thành phố phấn đấu tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 150.000 mũi/ngày, đồng thời tiếp tục đề nghị Bộ Y tế phân bổ vaccine để đạt độ bao phủ tiêm chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN