Doanh nghiệp Việt đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế tại Campuchia

Trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư kinh doanh tại Campuchia, các công ty cao su Việt Nam đã góp phần tích cực vào việc tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân Campuchia. Đó là ghi nhận của chính quyền và nhân dân tại các địa phương Campuchia, nơi các doanh nghiệp Việt Nam đang triển khai dự án đầu tư.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, phát biểu tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty Phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom tổ chức ngày 20/2 tại huyện Santuk, tỉnh Kampong Thom, Phó Tỉnh trưởng Huon Manit đánh giá cao việc công ty đã nỗ lực thực hiện đúng thỏa thuận với Chính phủ Campuchia về tiến độ triển khai dự án cùng những đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Với việc nhận gần 1.300 lao động địa phương vào làm việc tại dự án cùng mức thu nhập bình quân khoảng 140 USD/người/tháng, công ty đã góp phần cùng Chính phủ Campuchia xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm và thúc đẩy chuyển giao công nghệ sản xuất cho người dân địa phương.

Ông Huon Manit, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom (người thứ 3 bên phải sang, đội mũ) trao bằng khen của Chính phủ Campuchia cho các cá nhân đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội địa phương.


Công ty Phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom là công ty con của Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Quy mô dự án của công ty được Chính phủ Campuchia cấp phép tại tỉnh Kampong Thom là trên 9.000 ha, với số vốn đầu tư 55 triệu USD. Ông Đặng Đôn Cư, Giám đốc Công ty cho biết sau 5 năm triển khai, công ty đã trồng được gần 7.600 ha cao su, và công tác trồng mới sẽ kết thúc trong năm 2014 với số diện tích còn lại của dự án. Với tốc độ sinh trưởng tốt của cây cao su, công ty dự kiến trong năm 2015 sẽ đưa vào khai thác mủ của 500 ha cao su đầu tiên được trồng từ năm 2009.

Ghi nhận những đóng góp của công ty trong các hoạt động phúc lợi xã hội đối với địa phương, Chính phủ Hoàng gia Campuchia, chính quyền tỉnh Kampong Thom đã tặng bằng khen cho tập thể và nhiều cá nhân thuộc Công ty Phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom trong dịp công ty tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập và triển khai dự án trồng cao su tại Campuchia. 

Theo kế hoạch, trong năm nay, Công ty Phát triển Cao su Phước Hòa Kampong Thom sẽ khảo sát xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su công suất trên 10 nghìn tấn/năm. Phấn đấu sau khi đi vào khai thác mủ cao su từ năm 2015 sẽ tăng số nhân công lên 2.500-3.000 lao động địa phương và đạt mức thu nhập bình quân khoảng 200-250 USD/người/tháng.

Lô cao su trồng năm 2009 sẽ được đưa vào khai thác trong năm 2015.Tin, ảnh: Xuân Khu

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản