Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang y tế cho lao động Việt Nam 

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ông Jeong Wook Kim, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH SBI Cosmoney của Hàn Quốc, mới đây đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho các lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại "xứ sở Kim chi".

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ mua khẩu trang tại Daegu, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 300 km về phía đông nam, ngày 25/2/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tại lễ tiếp nhận, bà Tạ Thị Thanh Thúy, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi lời cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Công ty SBI Cosmoney đối với người lao động Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ chuyển toàn bộ số khẩu trang hỗ trợ này đến 11 Trung tâm Hỗ trợ lao động nước ngoài để từ đó chuyển tới tận tay người lao động. 

Theo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có gần 47.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, nên sự hỗ trợ từ phía Công ty SBI Cosmoney sẽ giúp người lao động rất nhiều trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Ông Jeong Wook Kim cho biết SBI Cosmoney nhận thấy người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc là đối tượng bị ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19, do vậy, công ty đã lên kế hoạch hỗ trợ cho người lao động Việt Nam, trước mắt là hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế. Trong thời gian tới, căn cứ nhu cầu của người lao động, công ty sẽ tiếp tục có các hình thức hỗ trợ phù hợp. Việc hỗ trợ khẩu trang y tế cho người lao động Việt Nam chỉ là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của công ty trong thời gian tiếp theo.

SBI Cosmoney có trụ sở ở Seoul hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

  Mạnh Hùng (TTXVN)
Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài
Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài

Chiều 1/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 12.000 chiếc khẩu trang y tế để hỗ trợ cho người Việt đang khó khăn do mắc kẹt trong đại dịch COVID-19 ở nước ngoài. Đây là số khẩu trang kháng khuẩn tiêu chuẩn quốc tế, được đóng góp từ một số doanh nghiệp như Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lữ hành Quốc tế Việt Nam, Công ty Skysea Travel và Quỹ Nhân ái của nhóm Hội phụ huynh có con du học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN