Đại sứ Việt Nam tại Slovakia đối thoại với 50 "đại sứ tương lai"

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt vừa có bài thuyết giảng và đối thoại cởi mở với 50 “đại sứ tương lai” là sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Slovakia.

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt thuyết giảng tại Trường Đại học Kinh tế Slovakia. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia

Trong chương trình “Việt Nam đổi mới” Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt đã có bài thuyết giảng cô đọng về cơ chế hợp tác Á – Âu, các mối quan hệ Việt Nam – Slovakia, Việt Nam – EU. Tiếp theo là phần đối thoại giữa Đại sứ Việt Nam với các sinh viên chuyên ngành ngoại giao thuộc các nước Slovakia, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Đức, Mexico… Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt đã giải đáp các câu hỏi về mối quan hệ hiện nay giữa Việt Nam và Trung Quốc, quan điểm của Việt Nam về tình hình Biển Đông cũng như hiện trạng trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các nước Đông và Bắc Âu.

Bài thuyết giảng và đối thoại của Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt nằm trong chương trình “các nước tự giới thiệu” của Trường Đại học Kinh tế Slovakia với sự tham gia của Đại sứ 10 quốc gia thuộc nhiều châu lục. Mục đích là để các nhà ngoại giao tương lai tiếp cận cách nhìn của “những người đương thời và những người trong cuộc” về tình hình thế giới và khu vực hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế Slovakia đóng tại thủ đô Bratislava từng đào tạo nhiều du học sinh và nghiên cứu sinh Việt Nam dưới thời Liên bang Tiệp Khắc.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Praha)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản