Đại sứ Trương Mạnh Sơn khen thưởng các tài năng trẻ Việt Nam tại Séc

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc tổ chức Lễ Khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2015 – 2016, trong thời điểm cả nước Việt Nam hướng tới chúc mừng Ngày Hiến chương các Nhà giáo 20/11.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn (giữa) cùng một số gương mặt trẻ tiêu biểu. Ảnh: Trần Quang Vinh

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, tới dự sự kiện ngày 19/11 có Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu; lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại CH Séc; đại diện một số chi hội người Việt ở địa phương; bố mẹ và các em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động nghệ thuật – thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn khen ngợi thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt ở CH Séc đã cố gắng học giỏi, gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật - thể thao quốc tế, quốc gia và địa phương. Đại sứ cũng cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm giáo dục con em mình vừa để đảm bảo tương lai cho bản thân, làm rạng danh gia đình mà còn nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt và đóng góp cho xã hội nước sở tại.

Thay mặt các bậc phụ huynh, ông Lê Hoài Trung có hai con trai được vinh danh tại buổi lễ, nhấn mạnh rằng dù phải vật lộn kiếm sống xa quê thì người Việt vẫn tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, luôn luôn hướng các con mình tới việc nâng cao tri thức, tài năng về mọi mặt và không quên nguồn gốc, tổ tông.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn, ông Hoàng Đình Thắng và ông Giang Thành, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, đã trao giấy khen, phần thưởng cho 55 gương mặt tiêu biểu của thế hệ trẻ người Việt ở Séc. Ngoài các em đạt hầu hết điểm ưu trong học tập tại các trường phổ thông, đại học, trường chuyên là những em đã giành vị trí cao tại các kỳ thi olympic toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Séc, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp... cấp quốc gia, cấp tỉnh và tại các kỳ thi piano, thanh nhạc, cờ vua, karate... thế giới, châu Âu, CH Séc, địa phương.

Khác với mọi năm, lễ khen thưởng học sinh xuất sắc năm nay được tổ chức tại Nhà Văn hóa quận Praha 5. Sân khấu lớn và khán phòng tại đây phù hợp để tạo nên bầu không khí trang trọng, vừa để các em có không gian thể hiện năng khiếu về thanh nhạc, vũ đạo, âm nhạc và thể thao.

Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam trong nhiều năm nay rất chú trọng tới việc khuyến học, khuyến tài đối với thế hệ trẻ của cộng đồng người tại Séc. Việc khen thưởng các gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc được thực hiện theo ba cấp – cao nhất là giấy khen của Đại sứ, tiếp đó là giấy khen của Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc và phần thưởng của Chủ tịch Chi hội Người Việt Nam tại các địa phương.

Nếu như giấy khen và phần thưởng của cấp Hội Người Việt Nam và các Chi hội được trao vào dịp Trung Thu thì giấy khen của Đại sứ được trao vào dịp kỷ niệm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.

Quang Vinh – Hồng Tâm (P/v TTXVN tại Séc)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản