Đại sứ quán Việt Nam tại các nước mừng Quốc khánh

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh tại thủ đô Canberra ngày 2/9.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Cuba Ricardo Cabrisas Ruíz chúc mừng Đại sứ Việt Nam Dương Minh nhân ngày Quốc khánh nước ta. Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN

Tới dự lễ kỷ niệm có Tư lệnh Quốc phòng Australia, Đại tướng Mark Binskin cùng đông đảo quan chức cao cấp Chính phủ Australia, các nghị sỹ, chuyên gia, đại diện ngoại giao đoàn, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng đông đảo bạn bè, bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Australia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cho biết đây là dịp để tưởng nhớ với lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã hy sinh vì độc lập và tự do cho Việt Nam. Đại sứ Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh đến thành tựu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam sau 30 thực hiện công cuộc Đổi mới, đồng thời nhấn mạnh hướng phát triển của Việt Nam trong tương lai như việc thực thi một loạt thỏa thuận thương mại tự do mới, hội nhập sâu rộng hơn với quốc tế, mở cửa hơn nữa nền kinh tế, tái cơ cấu khu vực quốc doanh và hoan nghênh sự tham gia lớn hơn của các doanh nghiệp nước ngoài vào các ngành nghề khác nhau.

Tại buổi lễ, các quan chức, chuyên gia và bạn bè quốc tế đã nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh, bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia sẽ ngày càng bền chặt.

* Trước đó, tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh với sự tham dự của gần 500 đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đoàn thể nước bạn, cùng phái đoàn ngoại giao của nhiều nước và cộng đồng người Việt tại Cuba.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh đã ôn lại chặng đường đấu tranh đầy gian khó nhưng vinh quang của dân tộc ta trong hơn 7 thập kỷ qua, từ các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cho tới quá trình xây dựng và phát triển đất nước thời bình.

Đại sứ Dương Minh nhấn mạnh sự giúp đỡ vô tư, trong sáng và tình bạn thủy chung của nhân dân Cuba dành cho Việt Nam và bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng được củng cố vì lợi ích và hạnh phúc của hai dân tộc.

Trong không khí thân mật, cán bộ, viên chức Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng bạn bè Cuba và các nước khác đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề trong nước và quốc tế cùng quan tâm và thưởng thức các món ăn truyền thống của nước ta.

Trước đó, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng đại diện Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc cũng đã đặt vòng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh tại Công viên Hòa bình, nằm ở trung tâm thủ đô La Habana.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản