Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine

Sáng 10/12, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine diễn ra buổi gặp mặt giữa Đại sứ mới Việt Nam tại Ukraine, Nguyễn Hồng Thạch và đại diện các hội, đoàn cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp mặt đại diện hội, đoàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. Ảnh: TTXVN phát

Tham gia buổi tiếp cùng Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch có ông Trần Quốc Mạnh, Tham tán-Trưởng Phòng Lãnh sự, ông Nguyễn Như Lân, Tham tán-Chánh Văn phòng, ông An Vũ Bình, Bí thư thứ nhất-Phó Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán và các chủ tịch, phó chủ tịch các hội, đoàn người Việt Nam tại các thành phố Kyiv, Odessa và tỉnh Cherkasy. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, số lượng đại biểu cộng đồng được rút gọn để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh. 

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định rất coi trọng vai trò của cộng đồng trong việc phát triển mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ukraine. Do đó, ngay sau khi có mặt tại Ukraine nhận nhiệm vụ, Đại sứ đã mong muốn được gặp gỡ, trao đổi đại diện bà con tại các địa phương của Ukraine. 

Thay mặt các hội, đoàn thể cộng đồng, các đại biểu tham gia buổi họp đã báo cáo tóm tắt với Đại sứ về bộ máy tổ chức và hoạt động của hội, đoàn mình trong thời gian qua, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tới đời sống của bà con và những tâm tư, nguyện vọng của bà con người Việt tại Ukraine.

Đại sứ trao đổi với đại diện các hội, đoàn về một số vấn đề trọng tâm trong công tác kiều bào thời gian tới, động viên bà con đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19, chuyển đổi hình thức, biện pháp kinh doanh cho phù hợp với tình hình mới. Đại sứ khẳng định sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bà con trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí cởi mở, đóng góp xây dựng vì một cộng đồng người Việt Nam ổn định, đoàn kết vượt qua khó khăn. Sau buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng các đại biểu đã thắp hương và báo cáo Bác Hồ về công tác và nguyện vọng của mình.

Duy Trinh (ĐSQ Việt Nam tại Ukraine cung cấp)
Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19
Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19

Trong bối cảnh Ukraine có ngày có thêm đến hơn 16.000 ca mới nhiễm virus corona, người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại quốc gia Đông Âu này cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN