Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Năm mới

Trong không khí vui mừng chào đón Năm mới 2016, ngày 1/1, tại Trung tâm Thể thao Giải trí Hội Đồng hương Giang Môn Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức Liên hoan văn nghệ mừng Năm mới và kỷ niệm tròn 3 năm thành lập Hội (1/1/2013 – 1/1/2016).

Đại sứ, nguyên TLS Việt Nam tại Hong Kong và Macau Nguyễn Thị Nhã căn dặn bà con.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Hoàng Chí Trung, Đại sứ, nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Nguyễn Thị Nhã cùng các quan chức đại diện Chính quyền Đặc khu Macau và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Macau đã tới dự.

TLS Hoàng Chí Trung và nguyên TLS Nguyễn Thị Nhã (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện bà con.

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung đánh giá cao hoạt động của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau. Ba năm qua, Hội đã khơi dậy tinh thần đoàn kết gắn bó, niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Ma Cao. Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cộng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam đang sinh sống, lao động tại Macau nói riêng. Nhân dịp Năm mới, Tổng lãnh sự Hoàng Chí Trung chúc bà con phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam, đoàn kết một lòng hướng về quê hương đất nước.

Tiết mục văn nghệ “Việt Nam đất nước tôi”.

Đại sứ, nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Nguyễn Thị Nhã căn dặn bà con làm việc chăm chỉ, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp sở tại. Qua đó, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước con người Việt Nam trong mắt người dân địa phương và bạn bè quốc tế, đồng thời có những đóng góp thiết thực xây dựng quê hương đất nước Việt Nam cũng như sự phát triển, kinh tế xã hội của Đặc khu Ma Cao, Trung Quốc.


Thay mặt cộng đồng người Việt tại Macau, bà Trần Thị Gọn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, cũng như của Chính quyền, các đoàn thể xã hội Đặc khu Macau đối với hoạt động của Hội. Bà Trần Thị Gọn cam kết thông qua Hội kết nối, đoàn kết bà con đang sinh sống và làm việc ở Macau, cùng động viên nhau làm việc chăm chỉ và tôn trọng luật pháp sở tại.


Trong không khí hân hoan mừng Năm mới, phần Liên hoan văn nghệ với những lời ca điệu múa ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam do những “nghệ sỹ không chuyên” biểu diễn, giản dị mà chan chứa tình người, nhưng cũng không kém phần sôi động đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người đến tham dự.


Xuân Tuấn – Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản