Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt, cùng bạn bè Đức đã quyên góp ủng hộ, nhằm chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười tại Đức trao cho Đại sứ Nguyễn Minh Vũ số tiền quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 ở trong nước. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ngày 8/6, đại diện Ban lãnh đạo Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ Tháng Mười đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao khoản tiền quyên góp trị giá 2.150 euro để góp phần ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam. Khoản tiền này là sự quyên góp của các thành viên CLB, một số cá nhân đồng hành cùng CLB và Hội sinh viên Việt Nam tại Đức. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử đồng lòng sẻ chia của bà con người Việt ở Đức. Đại sứ cho biết CLB Văn nghệ Tháng Mười là hội đoàn người Việt đầu tiên sớm hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức quyên góp để cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch bệnh. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng thông báo về những khó khăn cũng như tình hình dịch bệnh trong nước, nhấn mạnh tiếp tục cần có sự góp sức của các hội đoàn, tổ chức, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tiếp cận bền vững nguồn vaccine - vốn được coi là công cụ hữu hiệu để ứng phó với dịch COVID-19.

Theo Đại sứ, việc Chính phủ Việt Nam quyết định lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là nhằm huy động sự đóng góp của toàn xã hội, của người dân trong nước cũng như nước ngoài, hướng tới mục tiêu trước mắt là mua vaccine và sau đó là có thể hợp tác sản xuất vaccine ngay trong nước. Thay mặt Ban chấp hành CLB, ông Nguyễn Đức Thắng cho biết khoản quyên góp là tình cảm chân thành của các thành viên CLB cũng như những người bạn đồng hành, muốn đóng góp cho nỗ lực phòng chống dịch bệnh ở trong nước. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc của CLB kể từ khi thành lập suốt 10 năm qua. 

Trước đó, cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam ở Berlin cũng đã quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam ở mức tối thiểu mỗi người một ngày lương. Theo Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, toàn bộ số tiền quyên góp được tại Đức sẽ được thông báo minh bạch và được tập hợp, chuyển về nước trong thời gian sớm nhất. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã gửi thư của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân trong cộng đồng người Việt ở Đức, bằng những hành động thiết thực cụ thể, hỗ trợ, sẻ chia, tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong nước. 

Một số hội đoàn như hội từ thiện Mái ấm Việt Đức và Hội đồng hương Kinh Bắc tại Đức... cũng tổ chức quyên góp và kêu gọi các cá nhân, hội đoàn ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh. Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mua khẩu trang FFP2/KN95, kính chắn giọt bắn và vitamin C để ưu tiên ủng hộ các nhân viên y tế tuyến đầu, công nhân lao động nghèo và trẻ em trong các khu cách ly tập trung, cũng như những bệnh nhân COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn.

Mạnh Hùng - Thanh Tùng (TTXVN)
Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19
Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa vaccine phòng COVID-19 đến với mọi người dân, Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia đã ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 để chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch, trở lại với cuộc sống bình thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN