Cộng đồng người Việt Nam tại Preah Sihanouk ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, sáng 8/6, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk đã phát động đợt quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam. 

Dự lễ phát động có toàn bộ thành viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và đại diện Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk. Tất cả các thành viên tham dự buổi lễ đều đã hoàn thành việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Tại lễ phát động, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã điểm qua một số diễn biến về tình hình đại dịch tại Việt Nam và những nỗ lực phòng chống dịch trong nước.

Biểu dương những đóng góp của các nhà hảo tâm đã luôn nhường cơm sẻ áo cho cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cũng như đồng bào trong nước thời gian qua, Tổng Lãnh sự kêu gọi các nhà hảo tâm và cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia nói chung và tại khu vực Tây Nam Campuchia (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu) nói riêng tiếp tục chung tay cùng Chính phủ và đồng bào cả nước chống dịch COVID-19.

Ngay trong sáng 8/6, chương trình đã quyên góp được hơn 2.000 USD, trong đó có bà Trịnh Thị Mỹ Trang, chủ tiệm kim hoàn ở thành phố Preah Sihanouk ủng hộ 200 USD và ông Huỳnh Quang Rân, kỹ sư điện lạnh đang làm việc tại thành phố Preah Sihanouk ủng hộ 500 USD. 

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. 

Theo dự kiến, chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam sẽ kéo dài từ nay cho tới hết tháng 6/2021.

Tin, ảnh: Trần Long (PV TTXVN tại Campuchia)
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN