Cộng đồng người Việt tại Argentina mừng xuân Ất Mùi

Hòa cùng không khí đón Xuân với đồng bào trong nước, tối ngày 7/2, Đại sứ quán nước ta tại Argentina đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng xuân Ất Mùi.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt.


Đông đảo bà con Việt kiều, các dâu rể Việt Nam là người nước ngoài đã tới chung vui cùng cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện và sinh viên Việt Nam đang công tác và học tập tại Argentina.Chủ tịch Viện văn hóa Argentina –Việt Nam Poldi Sosa cũng dự cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này.

 

Trong bầu không khí ấm tình quê hương, hướng về cội nguồn, Đại sứ nước ta tại Argentina Nguyễn Đình Thao điểm lại những thành tích to lớn về mọi mặt đất nước đã đạt được trong năm 2014. Về kinh tế, mức tăng trưởng trong năm 2014 ước đạt gần 6%, cao nhất trong mấy năm gần đây. Trao đổi hàng hóa ngoại thương đạt 298 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay, trong đó xuất khẩu đạt kỷ lục 150 tỷ USD, tăng 13,6% so với năm 2013.

 

Trong khi đó, lạm phát giảm xuống còn 4%, một trong những tỷ lệ thấp nhất trong 10 năm gần đây, và tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 ước giảm xuống 8,2%, giảm 1,6 điểm phần trăm so với năm 2013.

 

Năm 2015, Việt Nam phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế 6,2%. Đây là một năm rất có ý nghĩa, với nhiều ngày kỷ niệm lớn, trong đó có kỷ niệm 70 năm thành lập đất nước. Đây cũng là năm Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á khác đi vào Cộng đồng ASEAN.

 

Sau khi khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, Đại sứ nêu bật những bước phát triển trong quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu giữa Việt Nam và Argentina. Đặc biệt trong năm 2014 trao đổi thương mại hai nước đạt kỷ lục 1,92 tỷ USD, tăng 20,6% so với năm trước.

 

Những người tham dự cuộc gặp mặt bày tỏ phấn khởi trước những bước phát triển của đất nước trên con đường đổi mới và hội nhập, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào ta ở nước ngoài, đồng thời cam kết tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và hướng về Tổ quốc.

 

Trong không khí đầm ấm, tươi vui, những người có mặt đã giao lưu văn nghệ và thưởng thức một số món ăn truyền thống dân tộc không thể thiếu trong dịp Tết như bánh chưng, giò, nem.

 

Nhân dịp năm mới, Đại sứ quán đã trao quà cho các gia đình Việt kiều và chúc cộng đồng người Việt tại Argentina trong năm mới dồi dào sức khỏe, vui đón một năm mới an khang và thịnh vượng.

 


Tin, ảnh: Quang Sơn (P/v TTXVN tại Argentina)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản