Cộng đồng người Việt tại Angola, New Zealand tuần hành phản đối Trung Quốc

Trước hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc tại Biển Đông, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Angola đã tổ chức mít tinh quần chúng phản đối những hành động vi phạm luật pháp quốc tế của phía Trung Quốc, bày tỏ đồng tình với cách xử lý của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, quyết tâm đoàn kết, chung sức cùng quân và dân cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ảnh minh họa. Nguyễn Sinh - TTXVN


Đại sứ quán nước ta tại Angola và Ban chấp hành Hội cũng đã phát động cuộc vận động "Chung tay bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông" tổ chức quyên góp trong cộng đồng. Tổng số tiền quyên góp được là 58.000 USD và đã được chuyển về nước gửi tặng lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam. Ngoài số tiền trên, cộng đồng còn gửi thư tới cả hai lực lượng hiện đang đứng ở tuyến đầu trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ngày 7/7, tại thủ đô Wellington của New Zealand, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại New Zealand cũng đã tổ chức biểu tình trước trụ sở Đại sứ quán Trung Quốc, sau đó tuần hành dọc theo con phố chính Lambton Quay và đi qua Tòa nhà Quốc hội-Chính phủ New Zealand; giương cờ Việt Nam và các biểu ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung đòi Trung Quốc rút giàn khoan khỏi vùng biển Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế. Đây là lần thứ hai cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.


TTXVN/Tin Tức
Phát huy sức mạnh cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Phát huy sức mạnh cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam xác định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN