Cộng đồng người Việt ở Bắc Lào chung tay hỗ trợ chính quyền khống chế dịch

Chiều 29/4, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Oudomsay đã trao 600 thùng mì và 55.000 khẩu trang y tế trị giá 70 triệu kíp (7.500 USD) cùng 65 triệu kíp tiền mặt cho Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Udomxay, ông Bounkhong Lachiemphong nhằm chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Lào.

Chú thích ảnh
 Hội Người Việt Nam tại tỉnh Oudomsay trao quà cho tỉnh Udomxay để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Thu Phương/TTXVN

Phát biểu tại lễ trao, ông Sommai Bouphaphi, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Oudomsay, Bắc Lào cho biết trước những diễn biến nhanh chóng và hết sức phức tạp của dịch bệnh, là những người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào, cộng đồng người Việt ở tỉnh Oudomsay nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc đồng hành với chính quyền tỉnh Oudomsay nói riêng và Chính phủ Lào nói chung trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Theo ông Sommai, số tiền 135 triệu kíp tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của bà con người Việt tại tỉnh Oudomsay với mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân Lào để nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của dịch bệnh.

Thay mặt Đảng và chính quyền Oudomsay, ông Bounkhong Lachiemphong đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Hội Người Việt Nam tại tỉnh Oudomxay, khẳng định sẽ sử dụng số tiền, hàng và khẩu trang nói trên một cách hiệu quả nhất cho cuộc chiến chống dịch tại địa bàn tỉnh hiện nay.

Tính đến chiều 29/2, đã có 15/18 tỉnh, thành của Lào có người mắc COVID-19, trong đó có 8/10 thuộc khu vực Bắc Lào, gồm cả Oudomsay với 3 bệnh nhân.

Hiện Lào đã ghi nhận 672 ca mắc trên cả nước, trong đó có trên 600 ca được phát hiện kể từ đầu tháng 4 đến nay.

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Hỗ trợ lương thực và thiết bị y tế cho kiều bào Campuchia
Hỗ trợ lương thực và thiết bị y tế cho kiều bào Campuchia

Hai mươi tấn gạo, 250.000 khẩu trang cùng 210 chai cồn y tế đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ cho kiều bào Campuchia có hoàn cảnh khó khăn và phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN