Có thể có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính ở Nga

Hãng tin RIA Novosti ngày 7/1 dẫn nguồn tin từ văn phòng báo chí Cơ quan Tình trạng khẩn cấp tỉnh Moskva cho biết có 8 người thiệt mạng trong một vụ cháy nhà kính trồng rau ở quận Ramensky thuộc tỉnh này.

Thông tin cho biết vụ cháy xảy ra vào lúc khoảng 5h07 giờ địa phương (9h07 giờ Hà Nội). Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào lúc 13h53 cùng ngày. Ngọn lửa đã thiêu rụi cả khu nhà diện tích 240m2, là nơi sinh sống của những người làm việc tại khu tổ hợp trồng trọt. Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Tỉnh Moskva cho rằng rất có thể nguyên nhân gây ra vụ cháy là do chập điện. Chính quyền địa phương sau đó cũng đã xác nhận nguyên nhân sơ bộ này.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nêu rõ: "Tại thời điểm đơn vị chữa cháy đầu tiên có mặt tại hiện trường, các khu nhà khung sắt đang bị lửa bao phủ". Cho đến 13h53, toàn bộ ngọn lửa đã bị dập tắt hoàn toàn". Đại diện Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Tỉnh xác nhận vụ cháy đã khiến 8 nạn nhân thiệt mạng và 1 người bị thương. Hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng địa phương cho biết: "Khu nhà bị cháy là nơi sinh sống của các công nhân nước ngoài sinh sống. Họ làm việc trong các nhà kính trồng hoa tulip. Trong số các công nhân này có thể có các công dân Việt Nam. Khu đất nơi xảy ra vụ cháy thuộc sở hữu của một công dân người Azerbaijan".

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh danh tính của các nạn nhân thiệt mạng. Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã lên đường xuống hiện trường, tích cực tiến hành công tác xác minh thông tin về việc có nạn nhân người Việt. 

Trước đó, nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, theo thông tin ban đầu có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại nhà kính bị cháy ở ngoại ô Moskva.

Duy Trinh - Trần Hiếu (TTXVN)
Chile nỗ lực dập tắt cháy nhà tại thành phố Valparaiso
Chile nỗ lực dập tắt cháy nhà tại thành phố Valparaiso

Ngày 26/12, trực thăng đã được huy động để hỗ trợ dập tắt đám cháy tại thành phố cảng Valparaiso của Chile.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN