Chung kết cuộc thi 'Áo dài Phu nhân 2018' toàn châu Âu

Cuộc thi “Áo dài Phu nhân 2018” do Hội Văn hóa - Nghệ thuật, Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại CH Séc đồng tổ chức đã thành công rực rỡ, khép lại với buổi lễ trao giải hết sức ấn tượng tại Praha đêm 16/6.

Các thí sinh dự thi phần trình diễn áo dài tự chọn. Ảnh: Hồng Kỳ/Pv TTXVN tại CH Séc

Tham dự có 90 thí sinh người Việt đang sinh sống tại Áo, Ba Lan, Bulgaria, CHLB Đức, Hà Lan, Hungary, Na Uy, CH Séc và Slovakia. Đây là cuộc thi có quy mô lớn của người Việt tại châu Âu và lần đầu tiên được tổ chức tại Praha, dành cho những phụ nữ đã lập gia đình ở độ tuổi từ 35 trở lên, không phân biệt quốc tịch. 

Mục đích của cuộc thi là tôn vinh sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp của áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu sâu sắc hơn, tự hào và thêm yêu trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam.

Những người dự thi ở 2 cấp lứa tuổi (từ 35 - 50 và trên 51) trình diễn trang phục áo dài bắt buộc, áo dài truyền thống, áo dài cách tân và trang phục dạ hội. Bên cạnh đó còn có phần chụp hình ngoại cảnh tại quảng trường Staromestske ở trung tâm thủ đô Praha. Qua ba vòng thi trong các đêm 15 - 16/6, ban giám khảo đã lựa chọn 8 người đẹp lọt vào vòng cuối để thi ứng xử. Vòng chung kết “Áo dài Phu nhân 2018” đã khép lại với 8 giải thưởng chính, bao gồm hai giải nhất, hai giải nhì và bốn giải ba.

Hai giải nhất thuộc về chị Đặng Thị Bích Lan đến từ CHLB Đức (nhóm trên 51 tuổi) và chị Trần Hoàng Mai Anh đến từ Ba Lan (nhóm tuổi từ 35 - 50). Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ cho những thí sinh đoạt giải ảnh đẹp, có vẻ đẹp thân thiện, áo dài truyền thống đẹp nhất, áo dài cách tân đẹp nhất, áo dài duyên dáng nhất, trang phục dạ hội đẹp nhất, ứng xử thông minh nhất…

Trả lời phỏng vấn TTXVN, ông Lucas Kaucky, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Séc, hiện là Chủ tịch Hội đồng dân tộc thiểu số thành phố Praha, cho biết: “Tôi là một người bạn gần gũi của Việt Nam cũng như văn hóa Việt Nam. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự sự kiện này và rất ấn tượng. Cuộc thi là điển hình của việc làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa cộng đồng người Séc và Việt Nam thông qua việc quảng bá rộng rãi hơn văn hóa Việt Nam, trong đó có tà áo dài truyền thống cũng như đất nước và con người Việt Nam tại CH Séc”.

Phu nhân Đặng Thị Bích Lan (bên trái) đến từ CHLB Đức với nhóm tuổi trên 51 tuổi và phu nhân Trần Hoàng Mai Anh đến từ Ba Lan với nhóm tuổi từ 35 đến 50, đoạt giải Nhất. Ảnh: Hồng Kỳ/Pv TTXVN tại CH Séc

Ban tổ chức cuộc thi “Áo dài Phu nhân 2018” đã trao quyền đăng cai cuộc thi lần thứ hai vào năm 2020 cho Hội phụ nữ người Việt Nam thành phố Dresden của Đức.

TTXVN/Báo Tin tức
Khởi động cuộc thi Áo dài phu nhân châu Âu tại CH Séc
Khởi động cuộc thi Áo dài phu nhân châu Âu tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, chiều 7/4 tại Praha Ban tổ chức Áo dài phu nhân châu Âu 2018 đã tổ chức cuộc họp báo để giới thiệu về thể lệ cuộc thi và kêu gọi tài trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN