Triển lãm hoa quốc tế tôn vinh vẻ đẹp của hoa và áo dài Việt Nam

Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam (Viet Nam International Flora Expo - VIFE) năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh các nghệ nhân ngành hoa và tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Việt Nam khi kết hợp với hoa.

Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam năm 2018 diễn ra trong ba ngày (16 - 18/3) tại Dinh Độc Lập (TP Hồ Chí Minh) với sự góp mặt của các loài hoa mới nhập về Việt Nam.

Triển lãm hoa quốc tế tại Việt Nam lần này sẽ quy tụ các nghệ nhân hoa từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Úc...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết VIFE là sự kiện giúp Việt Nam kết nối các nhà thiết kế hoa trên khắp thế giới, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, tìm kiếm và đào tạo nhân tài trong ngành hoa. Đồng thời, giúp thúc đẩy ngành công nghiệp hoa tại Đông Nam Á phát triển, nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường hoa toàn cầu.


Với chủ đề “Trăm hoa ngàn sắc” VIFE 2018 cũng là sự kiện kết hợp giữa hoa và áo dài quốc tế nhằm giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp của tà áo dài hoà quyện cùng sắc hoa để cùng tôn vinh sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Từ đó cũng giúp thành phố quảng bá hình ảnh thành phố hiện đại thân thiện, không kém phần nghệ thuật trong mắt bạn bè và du khách quốc tế”, bà Ánh Hoa cho biết thêm.

Tà áo dài Việt Nam sẽ được kết hợp với hoa dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân ngành hoa tại triển lãm này.

Chương trình lần này đã được ban tổ chức đầu tư khá kĩ lưỡng và có nhiều đột phá mới khi quy tụ được các nghệ nhân hoa quốc tế như: Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Singapore…. đến với Việt Nam. Theo đó, sự kiện này có các hoạt động nổi bật như: giải tranh tài thiết kế hoa quốc tế Trăm hoa ngàn sắc 2018; ra mắt các công nghệ hoa và thương mại điện tử trong ngành hoa bởi 4VGO; đêm gala Gấm hoa đất Việt với sự tham gia của nhiều người đẹp, nhà thiết kế và các nghệ nhân hoa trong nước và quốc tế.


Ban tổ chức dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hơn 30.000 lượt người tới tham quan, thưởng lãm các loại hoa và nghệ thuật cắm hoa của các nước.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hoa tươi, thực phẩm chay tăng nhẹ trước ngày rằm tháng Giêng
Hoa tươi, thực phẩm chay tăng nhẹ trước ngày rằm tháng Giêng

Sức mua các mặt hàng để cúng rằm tháng Giêng như hoa tươi, trái cây, thực phẩm chay... đã tăng nhẹ trong ngày 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN