Nhiều chiếc áo dài độc và lạ tại triển lãm lịch sử áo dài Việt Nam qua các thời kỳ

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần V, triển lãm “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh” đã chính thức khai mạc tại Áo Dài Exhibition (77 Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Triển lãm trưng bày hơn 50 hiện vật, đi kèm những thông tin cụ thể bằng tiếng Việt và tiếng Anh giúp khách tham quan trong và ngoài nước có thể hiểu hơn về áo dài Việt Nam. Trong đó, phải kể đến Long bào triều Nguyễn đã được phục chế công phu, tỉ mỉ thể hiện trình độ kỹ thuật cao và độc đáo trong nghệ thuật may thêu thủ công của nghệ nhân xưa.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm "Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh".

Khi tham quan triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận những câu chuyện cảm động về những tà áo dài của nhiều nữ lãnh đạo Việt Nam cũng như những bộ sưu tập áo dài độc đáo: “Áo dài Quốc hoa ASEAN”, “Áo dài hội nhập”… Đây chính là kết quả sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, dân tộc được thể hiện đầy thẩm mỹ trên tà áo dài Việt Nam - từng được trình diễn giới thiệu với bạn bè quốc tế trong những dịp hội nghị, lễ hội quốc tế thể hiện xu thế chủ động hội nhập của Việt Nam.

Các hiện vật áo dài được trưng bày tại triển lãm "Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh".


Cũng trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh 2018, tại Áo Dài Exhibition cũng diễn ra chương trình giao lưu văn hoá “Áo dài và hoa vải Tsumami” (ngày 11/3) với sự kết hợp lần đầu tiên giữa áo dài Việt Nam với nghệ thuật hoa vải truyền thống Nhật Bản Tsumami nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.


Triển lãm “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh” diễn ra đến hết ngày 31/3.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản