Nhiều chiếc áo dài độc và lạ tại triển lãm lịch sử áo dài Việt Nam qua các thời kỳ

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần V, triển lãm “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh” đã chính thức khai mạc tại Áo Dài Exhibition (77 Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Triển lãm trưng bày hơn 50 hiện vật, đi kèm những thông tin cụ thể bằng tiếng Việt và tiếng Anh giúp khách tham quan trong và ngoài nước có thể hiểu hơn về áo dài Việt Nam. Trong đó, phải kể đến Long bào triều Nguyễn đã được phục chế công phu, tỉ mỉ thể hiện trình độ kỹ thuật cao và độc đáo trong nghệ thuật may thêu thủ công của nghệ nhân xưa.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm "Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh".

Khi tham quan triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận những câu chuyện cảm động về những tà áo dài của nhiều nữ lãnh đạo Việt Nam cũng như những bộ sưu tập áo dài độc đáo: “Áo dài Quốc hoa ASEAN”, “Áo dài hội nhập”… Đây chính là kết quả sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, dân tộc được thể hiện đầy thẩm mỹ trên tà áo dài Việt Nam - từng được trình diễn giới thiệu với bạn bè quốc tế trong những dịp hội nghị, lễ hội quốc tế thể hiện xu thế chủ động hội nhập của Việt Nam.

Các hiện vật áo dài được trưng bày tại triển lãm "Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh".


Cũng trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh 2018, tại Áo Dài Exhibition cũng diễn ra chương trình giao lưu văn hoá “Áo dài và hoa vải Tsumami” (ngày 11/3) với sự kết hợp lần đầu tiên giữa áo dài Việt Nam với nghệ thuật hoa vải truyền thống Nhật Bản Tsumami nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.


Triển lãm “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh” diễn ra đến hết ngày 31/3.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
3.000 người tham gia đồng diễn với áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
3.000 người tham gia đồng diễn với áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sáng 4/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh), 3.000 người trong trang phục áo dài đã tham gia thể dục đồng diễn nhằm truyền cảm hứng với tình yêu áo dài Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN