Tuyên dương 73 gương điển hình 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" tiêu biểu năm 2019.

Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Đặc biệt, trong 73 gương điển hình “Hoa việc thiện” năm nay có 1 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Các gương điển hình “Hoa việc thiện” được tuyên dương năm 2019. 

73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2019 gồm 30 tập thể và 43 cá nhân được bình chọn từ 1.843 tấm gương do cơ sở giới thiệu. Mỗi cá nhân, tập thể là một câu chuyện điển hình, một tấm gương sáng trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng.

Điển hình như bà Trần Thị Nhung với bếp ăn từ thiện Thiện Tâm (Quận 11) cung cấp mỗi ngày từ 800 - 1.000 suất ăn miễn phí cho người bệnh nghèo tại các bệnh viện. Hay trường hợp thầy giáo Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ (Quận 4) với 54 lần hiến máu nhân đạo và tích cực vận động giáo viên, người dân hiến máu nhân đạo cứu người.

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ phong trào thi đua “Hoa việc thiện”, đã có 2,9 triệu lượt trường hợp được trợ giúp nhân đạo với tổng giá trị 193 tỉ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chăm lo 95.863 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn... trị giá khoảng 44,6 tỉ đồng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100.000 lượt người và cung cấp hơn 20.000 túi máu cho ngân hàng máu của Thành phố.

Chú thích ảnh
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hòa thượng Thích Tâm Đăng, trụ trì chùa Phước Bửu (quận Bình Thạnh). 

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhìn nhận, phong trào “Hoa việc thiện” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực với nhiều mô hình, việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.

Trong thời gian tới, bà Võ Thị Dung mong phong trào “Hoa việc thiện” nói riêng và hoạt động nhân đạo xã hội của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh nói chung sẽ có nhiều đổi mới, linh hoạt, sáng tạo theo tinh thần hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu thực tiễn của nhân dân; huy động được sự phối hợp của các cấp các ngành và sự tham gia đông đảo cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân... làm công tác nhân đạo từ thiện xã hội. Các cấp hội cần tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản