Tuyên dương 72 gương điển hình 'Hoa việc thiện'

72 gương điển hình “Hoa việc thiện” là những câu chuyện góp phần khơi dậy niềm tự hào, truyền cảm hứng trong các hoạt động nhân đạo.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố tuyên dương điển hình “Hoa việc thiện” năm 2018. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Đây là khẳng định của ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11) và tuyên dương điển hình “Hoa việc thiện” năm 2018. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 22/11.

Để lại dấu ấn đậm nét nhất trong phong trào Chữ thập đỏ của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 là Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Trong năm 2018, đơn vị này đã vận động được số tiền hỗ trợ nhân đạo lên đến 4 tỷ đồng; tích cực trợ giúp nhân đạo đến các nạn nhân điều trị tại bệnh viện, bị thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina hồi tháng 3.

Hay bà Trần Thị Điệp - tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức đã tham gia tích cực các hoạt động trợ giúp nhân đạo. Năm 2018, một mình bà đã vận động xây dựng 3 căn nhà tình thương, 1 cầu giao thông nông thôn, trợ vốn cho hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... với tổng trị giá trợ giúp 390 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương điển hình “Hoa việc thiện” năm 2018. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, 72 điển hình “Hoa việc thiện” là những tập thể, cá nhân có những nỗ lực trong việc thực hiện công tác trợ giúp cộng đồng trong năm 2018.

Những tấm gương điển hình này có thể là những cán bộ Hội các cấp, doanh nhân, tăng ni, phật tử, hay những tình nguyện viên, những người bình thường trong xã hội. Điều này cho thấy bất cứ ai cũng có thể trở thành những “bông hoa việc thiện” nếu có tấm lòng nhân ái, sẻ chia đến cộng đồng, đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.  

Cũng trong buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019. Trước đó, trong phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 18.668 suất quà với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng, góp phần đưa Tết ấm áp đến mọi người, mọi nhà, cùng thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đinh Hằng (TTXVN)
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ nhân dân Lào 50.000 USD
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ nhân dân Lào 50.000 USD

Ngày 27/7, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Trung ương Hội đã quyết định hỗ trợ 50.000 USD giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN