TP Hồ Chí Minh tuyên dương 37 gương điển hình 'học sinh 3 rèn luyện'

Ngày 6/10, tại trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 37 gương “Học sinh 3 rèn luyện Thành phố Hồ Chí Minh” năm học 2018 - 2019 và ngày hội Học sinh 3 rèn luyện năm 2019 (“rèn luyện đạo đức - tác phong”, “rèn luyện tay nghề”, “rèn luyện kỹ năng, thể lực”).

Đây là những gương điển hình tiêu biểu thanh niên trong học tập, rèn luyện của các trường trung cấp, cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố được Hội đồng thành phố bình chọn và khen thưởng.

Chú thích ảnh
Đại diện Thành ủy và Thành đoàn trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các điển hình “Học sinh 3 rèn luyện thành phố Hồ Chí Minh” năm học 2018 – 2019. 

Theo Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải, tuy mỗi em có mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một điểm, học giỏi, chăm ngoan; tích cực tham gia các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu niên TP Hồ Chí Minh. Thành tích của các gương điển hình không chỉ khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi học sinh mà còn khẳng định chất lượng đào tạo, dạy nghề nói chung và chất lượng công tác đoàn của các trường cao đẳng, trung cấp nghề TP Hồ Chí Minh.

Anh Ngô Minh Hải cho rằng, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện Thành phố Hồ Chí Minh” không chỉ dừng lại ở danh hiệu mà còn là môi trường để học sinh tự rèn luyện, cố gắng học tập tốt, trao dồi kỹ năng nghề mình đã chọn, phấn đấu trở thành người thợ giỏi, người công dân có ích cho xã hội. Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng sẽ là niềm vinh dự cho các học sinh hoàn thành xuất sắc các tiêu chí rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề, nâng cao kiến thức; rèn luyện kỹ năng, thể lực, thái độ nghề nghiệp, nhất là học sinh có điểm học tập bình quân từ 8.0 trở lên và điểm rèn luyện tốt trở lên.

Một trong 37 điển hình vinh dự nhận danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2018 - 2019 là Nguyễn Thị Diễm Sương, học viên năm 2 khoa Kế toán Tài chính, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức được Hội đồng bình chọn bởi có thành tích nổi bậc trong học tập với điểm bình quân 9.2; điểm rèn luyện đạt 85; danh hiệu thanh niên làm theo lời Bác; giải ba cuộc thi “Kế toán viên giỏi”; tích cực tham gia các hoạt động của sinh viên trong nước và quốc tế…

Chú thích ảnh
Giao lưu cùng các điển hình “Học sinh 3 rèn luyện thành phố Hồ Chí Minh” năm học 2018 – 2019. 

Không giấu được niềm vui và hạnh phúc, Nguyễn Thị Diễm Sương cho biết: Em thật sự vinh dự khi được tặng danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, kết quả đó không chỉ là quá trình nỗ lực phấn đấu của bản thân em mà còn có sự chia sẻ, động viên rất lớn từ gia đình, thầy cô và bạn bè trong trường học. Với danh hiệu này, em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập nhiều hơn nữa để sau này phụ gia đình, giúp cho quê hương đất nước.

Theo Hội đồng bình chọn, tỷ lệ học sinh giỏi, chăm ngoan từ các trường nghề ngày càng nhiều. Học sinh các trường đã ý thức việc chăm chỉ học nghề để sớm trở thành thợ giỏi, hoặc học xong có thể liên thông đến các trường đại học. Chính vì thế, năm nay có 93 hồ sơ từ các trường nghề giới thiệu tham gia bình chọn đã đó có 29 học sinh đạt trình độ ngoại ngữ A trở lên; 52 học sinh đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường; 8 gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 21 học sinh đạt giải Hội thi học sinh giỏi nghề, tay nghề cấp thành phố; 55 học sinh đoạt giải cấp trường cùng nhiều giấy khen của UBND Thành phố, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố, Thành đoàn và cấp trường.

Thành quả trên là do Đoàn thanh niên các trường nghề đã tổ chức nhiều cách làm mới, giải pháp hay, tạo động lực cho học sinh tích cực tham gia học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt được danh hiệu. Cụ thể, thông qua hội thi kiến thức chuyên ngành, hội thi tay nghề giỏi, ngày hội hướng nghiệp và việc làm; các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, hành trình trang bị “Tác phong công nghiệp”... đã góp phần đưa phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” đến gần với học sinh hơn.

Cùng với tổ chức đoàn thanh niên, Nhà trường cũng chủ động tạo điều kiện, môi trường cho học sinh tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường; hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các tiêu chí rèn luyện cũng chính là giáo dục lòng yêu nghề, phát huy tính sáng tạo, khả năng chủ động của học sinh trong việc tìm hiểu nghề được đào tạo. Kết quả phong trào "Học sinh 3 rèn luyện" cũng chính là khẳng định vai trò quan trọng của nhà trường, tổ chức đoàn thanh niên và học sinh trong quá trình xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng, có tay nghề cao của Thành phố trong những năm tiếp theo.

Trong khuôn khổ lễ tuyên dương, còn diễn ra Ngày hội "Học sinh 3 rèn luyện" năm 2019 với nhiều hoạt động gắn với tiêu chí của phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” như: khu vực “rèn luyện đạo đức - tác phong”, “rèn luyện tay nghề”, “rèn luyện kỹ năng, thể lực” cùng các hoạt động triển lãm, giao lưu với các gương điển hình trong phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, giao lưu “Câu lạc bộ của tôi”….

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Quân khu 7 tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân
Quân khu 7 tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân

Chiều 3/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn Quân khu giai đoạn 2015 - 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN