Tủ sách Đinh Hữu Dư đến với học sinh vùng khó khăn của Đắk Lắk

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngày 17/11, Cơ quan thường trú TTXVN tại Đắk Lắk phối hợp với Chi Đoàn TTXVN khu vực Tây Nguyên tổ chức chương trình trao "Tủ sách Đinh Hữu Dư" tặng Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, xã Ea Trang, huyện M’Drắk.

Chú thích ảnh
Bí thư Đoàn cơ sở TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên Lê Phạm Xuân Quý trao tặng tủ sách cho đại diện Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng.

"Tủ sách Đinh Hữu Dư" là chương trình thiện nguyện mang tên nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái - người đã bị lũ cuốn tử nạn trong khi tác nghiệp mưa lũ hồi tháng 10/2017. Viết tiếp ước mơ còn dang dở của người đồng nghiệp trẻ là tặng tủ sách cho học sinh nghèo miền núi, 5 năm qua, chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" của Đoàn Thanh niên TTXVN đã mang hàng chục ngàn cuốn sách và trang thiết bị thư viện thiết yếu đến với hàng chục điểm trường tại các vùng khó khăn trên khắp cả nước. Việc triển khai chương trình này tại Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng nhằm góp phần nuôi dưỡng thói quen đọc sách, tăng cường vốn Tiếng Việt và nâng bước chân đến trường cho các học sinh, cũng như nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng đọc sách từ chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư trao tặng. 

"Tủ sách Đinh Hữu Dư" trao cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng gần 1.000 cuốn sách tham khảo, sách kỹ năng sống, sách khoa học, văn học, truyện thiếu nhi, báo thiếu nhi; 1.800 quyển vở cho thầy và trò nhà trường. Ngoài ra, chương trình đã trao tặng ti vi, máy lọc nước, đồ dùng sinh hoạt, cải tạo chỗ ở cho 45 học sinh dân tộc Mông đang tạm thời lưu trú tại trường (do nhà xa) để học tập; tặng 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó. Tổng trị giá phần quà gần 90 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên TTXVN đóng góp và các mạnh thường quân tài trợ.

Chú thích ảnh
Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng cách trung tâm huyện M’Drắk gần 30 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột gần 120 km. Trường có 239 học sinh, trong đó 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng Phạm Thị Hòa cho biết, chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" đã giúp tủ sách thư viện của nhà trường được đầy thêm. Đồng thời, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh, đạt kết quả cao trong học tập. Qua đó, cổ vũ, động viên thầy và trò Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện M’Drắk Lê Văn Thao mong muốn, thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm và có thêm nhiều chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" về với học sinh trên địa bàn. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc. Ông Lê Văn Thao đề nghị, tập thể Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng cần quản lý tốt, có hiệu quả "Tủ sách Đinh Hữu Dư", tạo điều kiện để học sinh phát triển thói quen đọc, tiếp thu tri thức, hoàn thiện nhân cách tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Hoài Thu (TTXVN)
Trường THCS Xuân Đỉnh (Hà Nội): Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt
Trường THCS Xuân Đỉnh (Hà Nội): Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt

Trải qua gần 100 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Xuân Đỉnh (Hà Nội) là một trong số ít ngôi trường phổ thông lâu đời có bề dày thành tích của quận Bắc Từ Liêm. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhà trường đã trở thành đơn vị xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN