Trả lại hơn 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Ngày 16/10, Công an xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết đã tổ chức trao trả số tiền 71,7 triệu đồng cho anh Lê Hồng Phong trú ấp 2, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh.

Chú thích ảnh
Bà Phượng, đại diện cho những người nhặt được tiền, trao trả số tiền cho anh Lê Hồng Phong. 

Đây là số tiền 3 người dân gồm bà Trần Thị Thanh Phượng, Mai Thị Thu Vân và ông Nguyễn Văn Trinh đã nhặt được khi đang lưu thông trên quốc lộ 13.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 chiều 12/10, khi bà Trần Thị Thanh Phượng, Mai Thị Thu Vân và ông Nguyễn Văn Trinh đang điều khiển xe máy trên đoạn đường quốc lộ 13, hướng từ huyện Lộc Ninh đi Thành phố Hồ Chí Minh đến khu vực gần chùa Giác Ngạn (thuộc ấp 7, xã Lộc Thái) thì phát hiện một thanh niên chạy xe máy theo hướng cùng chiều đánh rơi một cọc tiền. Ngay lập tức, cả 3 người gọi to nhưng thanh niên điều khiển xe chạy nhanh nên không đuổi kịp. Sau đó, 3 người nhặt tiền rơi trên đất lại đếm được 71,7 triệu đồng và trình báo công an xã Lộc Thái.

Sau khi công an xã Lộc Thái thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để tìm lại chủ nhân của số tiền, anh Lê Hồng Phong đã trực tiếp liên hệ với Công an xã. Qua xác minh, anh Phong đúng là chủ nhân của số tiền trên.

Chú thích ảnh
Số tiền hơn 71 triệu đồng anh Lê Hồng Phong đánh rơi người dân nhặt được trên đường. 

Trước sự chứng kiến của công an xã Lộc Thái, bà Trần Thị Thanh Phượng, Mai Thị Thu Vân và ông Nguyễn Văn Trinh đã trao trả lại số tiền 71,7 triệu đồng cho anh Phong.

Nhận được số tiền đánh rơi, anh Phong rất vui mừng, cảm ơn 3 người dân tốt bụng, đồng thời trao tặng 2 triệu đồng để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Tiếp viên hàng không trả lại tài sản gần 75 triệu đồng cho hành khách bỏ quên
Tiếp viên hàng không trả lại tài sản gần 75 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Ngày 6/10, trên chuyến bay VN125 hành trình từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và chuyến bay VN7210 chiều ngược lại từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 5/10, tổ tiếp viên của Vietnam Airlines đã liên tiếp phát hiện và trả lại kịp thời cho hành khách bỏ quên tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN