Trả lại tài sản trị giá gần 300 triệu đồng bỏ quên trên máy bay cho hành khách

Ngày 14/9, đại diện Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS-Cục Hàng không Việt Nam) cho biết, đã kịp thời trả lại cho hành khách số tài sản có tổng giá trị gần 300 triệu đồng bị bỏ quên trên máy bay trong chuyến bay VN221 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh.

Trên chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh ngày 10/9 vừa qua, nhân viên dịch vụ máy bay của công ty VIAGS trong quá trình dọn vệ sinh khoang khách sau khi chuyến bay hạ cánh, đã phát hiện một chiếc túi xách đen bỏ quên tại hộc hành lý số 17DEF. Trong túi xách có chứa số tiền mặt quy đổi tương đương 285 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại iPhone, 1 điện thoại Nokia và nhiều tài sản khác. Toàn bộ số tài sản trên đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của VIAGS và trao trả cho hành khách dưới sự chứng kiến của các đơn vị an ninh, phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chú thích ảnh
Tài sản của hành khách bị bỏ quên trên chuyến bay.

Trước đó, vào ngày 13/8, Vietnam Airlines cũng đã trả một túi xách có nhiều tài sản giá trị lớn cho một hành khách trên chuyến bay VN218 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội. Bên trong chiếc túi được tìm thấy 500 triệu đồng tiền mặt, 01 chiếc đồng hồ Hublot, 01 chiếc đồng hồ Breitling, 01 đôi giày Prada và 01 chiếc kính mắt Salvatore Ferragamo.

Trong 7 tháng đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt, 5.652 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay. Hành động trung thực của đội ngũ tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất không chỉ giúp hành khách tìm thấy tài sản thất lạc, mà còn góp phần nâng cao uy tín của Hãng hàng không Quốc gia, cũng như ngành Hàng không Việt Nam, để lại ấn tượng tốt đẹp với hành khách.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines sẽ khôi phục chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 18/9
Vietnam Airlines sẽ khôi phục chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 18/9

Chiều 11/9, đại diện Vietnam Airlines thông tin, từ ngày 18/9/2020, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN