Trả lại balo đựng hơn 240 triệu đồng cho người để quên

Nhằm kịp thời động viên và khen thưởng cá nhân có hành động đẹp trong cuộc sống, chiều 19/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Lê Pas Tơr đã đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen đột xuất cho anh Phạm Hữu Trí, Bí thư Chi đoàn thôn 6, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đắk Lắk Y Lê Pas Tơr tặng bằng khen cho anh Phạm Hữu Trí (trái). Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Anh Trí là tình nguyện viên tham gia chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến quốc lộ 14 (xã Hòa Phú) – cửa ngõ của tỉnh Đắk Lắk giao với tỉnh Đắk Nông. Hành động đẹp của anh là trả lại chiếc balo đựng hơn 240 triệu đồng cho người dân để quên khi khai báo y tế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đắk Lắk Y Lê Pas Tơr biểu dương, đánh giá cao việc làm của anh Phạm Hữu Trí. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của anh Trí là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là gương sáng để các bạn trẻ, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên noi theo, học hỏi, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch, vừa tích cực thi đua làm việc tốt.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 18/7, trong khi thực hiện nhiệm vụ trực và hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Phú (thành phố Buôn Ma Thuột) anh Phạm Hữu Trí phát hiện một chiếc balo bị bỏ quên ở bàn khai báo y tế nên đã báo cho lãnh đạo chốt biết. Sau nhiều lần phát loa thông báo nhưng không có người đến nhận, lãnh đạo chốt đã tiến hành niêm phong, cất giữ balo.

Khoảng 2 tiếng sau, anh Lê Trọng Linh (trú tại xã Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cùng 3 người bạn khác quay lại chốt để hỏi xin lại chiếc balo. Qua đối chiếu, xác minh đúng chiếc balo của anh Linh nên tổ trực chốt đã trao trả lại cho chủ nhân. Anh Linh cho biết, trong chiếc balo bỏ quên có số tiền mặt hơn 240 triệu đồng cùng một số tài sản khác. Theo anh Linh, khi anh đi khỏi chốt kiểm soát dịch được khoảng 30 km thì phát hiện quên balo, anh vội quay lại. Anh Linh rất lo lắng vì đây là khoản tiền bán hàng và lấy hàng của anh trong nhiều tháng qua, nghĩ sẽ không nhận lại được chiếc balo và số tiền vì lượng người vào khai báo thời điểm đó rất đông. Rất may là anh Phạm Hữu Trí đã phát hiện, cất giữ giùm.

Anh Phạm Hữu Trí chia sẻ, thời điểm phát hiện ra chiếc balo, anh đang tổng hợp phiếu khai báo y tế. Anh Trí để ý, chiếc balo đã để ở bàn khai y tế được 30 phút mà không có người ngồi, cũng không có người lấy đi. Anh Trí đã báo cáo lãnh đạo trực chốt rồi cùng mang đi cất để chờ người bị mất quay lại nhận. Khi chiếc balo được trao lại đúng chủ nhân, anh Trí rất vui.

Chiều cùng ngày, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã thăm, động viên và tặng 2 phần quà cho đoàn viên, thanh niên đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

Hoài Thu (TTXVN)
Trả lại tài sản giá trị hơn 1 tỷ đồng bị bỏ quên trên máy bay
Trả lại tài sản giá trị hơn 1 tỷ đồng bị bỏ quên trên máy bay

Tổ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại tài sản có giá trị cho hành khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177, hành trình Hà Nội - Đà Nẵng ngày 24/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN