Tỉnh Thái Bình ủng hộ TP Hồ Chí Minh 7.000 túi thực phẩm trị giá 3,1 tỷ đồng

Ngày 27/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 7.000 suất quà, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
7.000 suất quà mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình gửi tặng đồng bào TP Hồ Chí Minh đã được chuyển tới Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. 

Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình cho biết, hàng hóa do chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình gửi tặng TP Hồ Chí Minh gồm các loại thực phẩm như gạo, tép khô, nước mắm, phở khô ăn liền, đậu phộng… được chia thành các túi an sinh, mỗi túi trị giá 450.000 đồng. 

Tiếp nhận số quà từ tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình đã quan tâm, đồng hành cùng nhân dân TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời cam kết sẽ đưa số hàng hóa từ tỉnh Thái Bình đến Ủy ban MTTQ Việt Nam 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức để kịp thời phân bổ tới lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID và người dân trong các khu phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm An sinh Thành phố cho biết, trong ngày 27/8, riêng tại kho của Mặt trận Tổ quốc Thành phố đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ, gạo, dầu ăn, đường, nước tương... của các tỉnh thành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ với tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng. Các loại rau, củ, quả được phân phối đến các Quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và 17 bếp ăn từ thiện trên địa bàn cùng 12 bệnh viện dã chiến và điều trị COVID-19.

Chú thích ảnh
Bốc dỡ hàng hóa do Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình gửi tặng ủng hộ đồng bào Thành phố. 

Trong ngày 27/8, Trung tâm An sinh Thành phố đã chuyển 155.610 túi an sinh đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn. Chương trình SOS của Trung tâm An sinh Thành phố đã hỗ trợ 1.731 phần quà cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp; hỗ trợ cấp 594 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tính từ ngày 17 - 27/8, Trung tâm An sinh Thành phố đã chuyển 693.155 phần quà đến các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân. Toàn Thành phố có hơn 20.000 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 273.728 phòng trọ với số tiền hơn 158 tỷ đồng.

Từ ngày 10/7 đến 12 giờ ngày 27/8, Trung tâm An sinh Thành phố tiếp nhận lũy kế 6.897 cuộc gọi tìm hiểu, đề nghị hỗ trợ, an sinh - xã hội; đã giải quyết 5.893 cuộc phản ánh, trong đó có 577 cuộc là thông tin phản ánh sai sự thật.

Tính từ ngày 27/5 đến nay,  Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 307 tỷ đồng ủng hộ cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận nhiều vật tư, phương tiện y tế phòng chống dịch
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận nhiều vật tư, phương tiện y tế phòng chống dịch

Chiều 27/8, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương đặc chủng, 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động với tổng kinh phí 161 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tài trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN