Tỉnh Hòa Bình hỗ trợ người dân Thủ đô 70 tấn gạo và nhu yếu phẩm

Ngày 13/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 70 tấn gạo và nhu yếu phẩm của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình hỗ trợ người dân Thủ đô vượt qua khó khăn, tiếp tục phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lễ trao 70 tấn hàng hóa gồm gạo và nhu yếu phẩm. Ảnh: TTXVN phát

Bà Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình cho biết, trước tình hình khó khăn do dịch bệnh của nhân dân Thủ đô, bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã không đứng ngoài cuộc, ủng hộ gạo và nhu yếu phẩm để Thủ đô vượt qua khó khăn. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, số hàng hóa này sẽ được gửi tới người lao động nghèo, học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn.

Bày tỏ cảm ơn trước sự sẻ chia của bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình với người dân Thủ đô, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ sớm phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô nhanh chóng vận chuyển gạo và các nhu yếu phẩm tới tận tay người dân nghèo, người đang gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Lan Hương cho biết thêm, Hà Nội đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng người dân. Phong trào tự quản, xây dựng "vùng xanh" an toàn với dịch bệnh đang phát huy hiệu quả ở mỗi địa bàn dân cư. Ngoài ra, ý thức của người dân thực hiện nghiêm 5K+vaccine đã được nâng cao. Có thể nói, chiến lược phòng, chống dịch bệnh của Hà Nội đang đi đúng và trúng, có hiệu quả trong việc đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện rõ tinh thần Hà Nội vì cả nước và cả nước vì Hà Nội.

Trước đó, ngày 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch", hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, ra mắt Fanpage trên mạng xã hội Facebook: “Đoàn kết chống dịch” và công bố đường dây nóng tại các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận thông tin những trường hợp cần giúp đỡ trên địa bàn thành phố.

Cũng theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ hoặc đã được hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn, không đủ lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội sẽ được nhận 1 suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, trứng, cá khô, lạc…

Việc hỗ trợ sẽ được cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức từ thiện trao tới từng hộ gia đình cần giúp đỡ. Đặc biệt, Chương trình “Đoàn kết chống dịch" còn là địa chỉ kết nối giữa các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm có tấm lòng giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chung tay cùng thành phố vượt qua khó khăn, tiếp tục phòng, chống, đẩy lùi và sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Cần Thơ, Đắk Nông tiếp nhận thiết bị, hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch
Cần Thơ, Đắk Nông tiếp nhận thiết bị, hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch

Ngày 10/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của 6 đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng và 10 máy thở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN