Gia đình người cận vệ của Bác Hồ ủng hộ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch

Ngày 31/7, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ vợ và con trai ông Trần Đình Phương - cán bộ lão thành 70 năm tuổi Đảng, ủng hộ chương trình “Tiếp sức tuyến đầu, giữ trọn niềm tin”.

Chú thích ảnh
Bà Cao Thị Chắt và con trai Trần Ngọc Ánh trao tiền phúng điếu hỗ trợ chương trình Tiếp sức tuyến đầu - gửi trọn niềm tin. Ảnh: baodongnai.com.vn

Theo đó, ông Trần Đình Phương từng là một trong những chiến sĩ cảnh vệ, làm nhiệm vụ bảo vệ Bác Hồ trong 10 năm đầu sau Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, ông Trần Đình Phương nghỉ hưu và sinh sống với gia đình tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Ngày 22/7, ông Trần Đình Phương qua đời, hưởng thọ 89 tuổi.

Người nhà ông Trần Đình Phương cho biết, trước khi mất, ông có di nguyện dành tiền phúng điếu để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Vì vậy, sau khi ông mất, vợ ông và con trai đã gửi 50 triệu đồng thông qua Tỉnh đoàn Đồng Nai trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng đang căng mình chống dịch ở tuyến đầu.  

Bà Cao Thị Chắt (vợ ông Trần Đình Phương) cho biết, ngoài số tiền phúng điếu thực hiện theo tâm nguyện trước khi mất của ông, gia đình còn gửi 2 tấn gạo để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 4 phường của thành phố Biên Hòa, gồm Thanh Bình, Quang Vinh, Thống Nhất và Tân Biên.

Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn đến gia đình ông Trần Đình Phương, đồng thời cam kết sẽ nhanh chóng chuyển tiền hỗ trợ đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và phát 200 phần gạo (mỗi phần 10 kg) đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo đúng nguyện vọng của gia đình.

Lê Xuân (TTXVN)
Linh hoạt giải pháp cung ứng hàng hóa cho vùng dịch
Linh hoạt giải pháp cung ứng hàng hóa cho vùng dịch

Mặc dù chủ động nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, nhưng ở nhiều nơi như TP Hồ Chí Minh và một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN