Thanh Hóa: Nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong Tháng nhân đạo năm 2022

Ngày 21/4, tại xã Yên Trung, huyện Yên Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phát động Tháng nhân đạo năm 2022 và khai mạc Hội chợ nhân đạo “Kết nối cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái”.

Chú thích ảnh
Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 20 suất quà (mỗi suất quà 500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Trung, Yên Định. 

Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hằng năm nhằm đẩy mạnh truyền thông về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ. Đây cũng là dịp để các cấp Hội kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5), ôn lại truyền thống, lịch sử lâu đời của phong trào Chữ thập đỏ.

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng lan tỏa các hành động nhân ái”, Tháng nhân đạo năm 2022 sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lan tỏa lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị đối với công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; đề cao trách nhiệm và tôn vinh các tổ chức, tập thể, cá nhân trong thực hiện các hoạt động nhân đạo, xây dựng cộng đồng đoàn kết. Từ đó, thu hút các tổ chức, cá nhân tích cực vận động, hưởng ứng, tham gia các hoạt động nhân đạo, trợ giúp các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đánh giá cao, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác hội và các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa trong thời gian qua, đặc biệt là những hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2022.

Ông Nguyễn Hải Anh đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tập trung tuyên truyền các giá trị nhân đạo, hành động đẹp, việc tử tế, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, nhân ái; chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; tập trung vận động nguồn lực, xây dựng quỹ, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp các địa chỉ nhân đạo…

Chú thích ảnh
Tại lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo của tỉnh hội với tổng trị giá hơn 16,8 tỷ đồng. 

Tại lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký hỗ trợ các hoạt động nhân đạo với tổng trị giá hơn 16,8 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chú thích ảnh
Kết thúc lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã khai mạc chợ nhân đạo tại xã Yên Trung, huyện Yên Định. 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã khai mạc Hội chợ nhân đạo tại xã Yên Trung, huyện Yên Định, với 6 gian hàng cùng nhiều mặt hàng, nhu yếu phẩm để hỗ trợ miễn phí cho hơn 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chú thích ảnh
Chợ được bố trí 6 gian hàng với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ miễn phí cho trên 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Trung, Yên Định. 

Các sản phẩm tại hội chợ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hủa Phăn (Lào), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, các câu lạc bộ Thiện nguyện xanh, Tâm sen, Tâm thiện nguyện du lịch Thanh Hóa, Thiện nguyện Bỉm Sơn, Thiện nguyện Từ tâm Thanh Hóa hỗ trợ…

Tin, ảnh: Khiếu Tư (TTXVN)
Chàng trai Hải Dương Đinh Văn Phú và nhiệt huyết trong công tác thiện nguyện chống dịch
Chàng trai Hải Dương Đinh Văn Phú và nhiệt huyết trong công tác thiện nguyện chống dịch

Chứng kiến những khó khăn và vất vả của lực lượng chống dịch, chàng trai quê Hải Dương, Đinh Văn Phú, đã quyết tâm phải góp một phần sức nhỏ bé của mình để đồng hành và chia sẻ cùng họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN