Những tấm lòng thiện nguyện chung tay hỗ trợ người dân vùng dịch

Sư cô Thích Nữ Liên Tâm được UBND huyện Châu Thành tặng Giấy khen vì có nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sư cô cũng là tấm gương sáng trong hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, khiến đời sống của người dân trong vùng dịch bị khó khăn phải trở về quê hương. Nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tầng lớp xã hội đã chung tay hỗ trợ, trong đó các sư sãi và phật tử của chùa Bửu Tâm ở ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã cùng chính quyền địa phương hỗ trợ những suất ăn đến người dân trở về địa phương đang thực hiện cách ly tập trung. Một trong những cá nhân tích cực cho hoạt động nhân văn này là sư cô Thích Nữ Liên Tâm, trụ trì chùa Bửu Tâm. 

Chú thích ảnh
Sư cô Thích Nữ Liên Tâm nhận biểu dương của lãnh đạo huyện Châu Thành. Ảnh TTXVN phát

Từ nhiều năm qua, chùa Bửu Tâm được biết đến như một địa chỉ nhân đạo dành cho những mảnh đời bất hạnh. Nhưng từ đầu tháng 10 lại đây, chùa còn được biết đến nhiều hơn khi huyện Châu Thành có số lượng người về quê cách ly tập trung quá tải. Trước tình hình khó khăn của địa phương, cũng như những người dân phải cách ly y tế, các sư cô trong chùa đã cùng phật tử trong vùng phát tâm chia sẻ gánh nặng cùng địa phương bằng cách nấu các suất ăn miễn phí phục vụ bà con. Những suất ăn ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm.

Theo sư cô Thích Nữ Liên Tâm, ở xã Phú Tân đa số là đồng bào Khmer, khá nhiều hộ gia đình có đời sống khó khăn. Nhiều bà con chọn cách rời quê đến mưu sinh ở các tỉnh, thành phố khác với mong muốn cải thiện đời sống. Nhiều tháng nay, ảnh hưởng của dịch bệnh, bà con trở về quê để tránh dịch. Nhằm sẻ chia khó khăn cùng bà con cũng như chung tay cùng địa phương chăm lo tốt cho người dân cách ly y tế, vào các ngày thứ 3,5,7, chùa Bửu Tâm nấu hơn 600 suất ăn/ngày để cung cấp cho khu cách ly y tế tập trung.

Chị Trần Huỳnh Hoàng Yến, ấp Phước Lợi, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, một trong những người dân thường xuyên đến hỗ trợ nhà chùa nấu những suất ăn miễn phí, cho biết: Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, tại xã Phú Tân có nhiều khu cách ly tại các điểm trường. Do đó, chúng tôi cùng với các phật tử đến bếp ăn ở chùa Bửu Tâm để hỗ trợ nhà chùa nấu nướng, tiếp tế những suất ăn cho người dân trong khu cách ly an tâm thực hiện tốt việc cách ly và mau sớm trở về bên gia đình.

Chú thích ảnh
 Phật tử cùng các sư chùa Bửu Tâm chuẩn bị suất ăn từ thiện. Ảnh: TTXVN phát

Những năm qua, sư cô Thích Nữ Liên Tâm cũng hỗ trợ, nuôi dưỡng nhiều hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên địa bàn xã, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện, nhân đạo của địa phương. Sư cô đã nhận nuôi nhiều trẻ em bị bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn được cha mẹ gửi lại chùa chăm sóc, trong đó có một số em được chăm lo ăn học thành tài. Hiện, tại chùa Bửu Tâm đang nuôi 5 trẻ em mồ côi. Ngoài ra, nhà chùa còn nhận nuôi hằng tháng khoảng 20 người già bệnh tật, sống neo đơn. Cùng với đó, định kỳ vào ngày mùng 1, ngày 14 âm lịch hàng tháng, nhà chùa nấu cơm chay phát miễn phí cho người nghèo khó. 

Sư cô Thích Nữ Liên Tâm chia sẻ, công việc thiện nguyện là niềm vui trong cuộc sống và nhà chùa luôn mở rộng tấm lòng từ bi bác ái xoa dịu những mảnh đời khó khăn. 

Với sự đóng góp của mình, mới đây sư cô Thích Nữ Liên Tâm được Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen vì có nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sư cô cũng là tấm gương sáng trong hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống tại địa phương.

Trung Hiếu (TTXVN)
 Những tấm lòng thiện nguyện của phóng viên Thông tấn nơi tâm dịch
Những tấm lòng thiện nguyện của phóng viên Thông tấn nơi tâm dịch

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, các phóng viên TTXVN còn là những con người đầy nghĩa tình, với tấm lòng thơm thảo thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong mùa dịch, mà trong cả cuộc sống đời thường…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN