Tặng 1.000 áo phao cứu sinh cho ngư dân khó khăn tỉnh Bình Định

Ngày 9/10, tại UBND phường Hoài Hương và xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), Nhóm thiện nguyện Chia Sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.

Chú thích ảnh
Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing chụp ảnh lưu niệm cùng ngư dân tỉnh Bình Định. 

Đây là loại áo phao do ông Võ Hoàng Minh, một người Việt Nam sáng chế và sản xuất, được Chi cục đo lường chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7/2020. Một bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng, gồm áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô… Với bộ áo phao này, ngư dân không may gặp nạn trên biển có thể nổi trên biển để sống sót đến 6 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing cho biết, để thực hiện được chương trình này, bên cạnh sự chung tay góp sức của hơn 150 thành viên nhóm Chia sẻ - Sharing với nhiều cá nhân, doanh nghiệp chủ lực và tâm huyết với hoạt động xã hội, còn có các tổ chức vì cộng đồng như Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, Ban từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh Nghiệp vì cộng đồng… Nguyện vọng của nhóm là sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay góp sức cho ngư dân có thêm những bộ áo phao cứu sinh. Đồng thời, nhóm kêu gọi các chủ thuyền hãy trang bị đầy đủ áo phao cứu sinh cho thuyền viên góp phần giúp ngư dân yên tâm tiếp tục bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn Trương Đề cho rằng, Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh và các nhà tài trợ trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, giúp đỡ ngư dân giảm bớt rủi ro trong quá trình khai thác trên biển; qua đó phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời từng bước tạo chuyển biến nhận thức cho ngư dân chấp hành tốt các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Trước đó, chương trình này cũng đã tổ chức tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân 2 tỉnh Phú Yên và Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: Phạm Kha (TTXVN)
Trao tặng 500 áo phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên
Trao tặng 500 áo phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên

Ngày 7/10, tại huyện Tuy An (Phú Yên), Hội chữ Thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” và các nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng các bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN