Khám và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân Kiên Giang

Ngày 26/9, nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện An Minh (Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Bệnh viện Hùng Vương TP Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình phối hợp và triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực biên giới, hải đảo giai đoạn 2020 - 2025.

Chú thích ảnh
Chiến sĩ quân y Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Thuận Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang).

 

Việc ký kết chương trình phối hợp giữa BTL Vùng CSB4 và Bệnh viện Hùng Vương nhằm cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; “CSB đồng hành với ngư dân”; giúp người dân an tâm làm ăn, sinh sống, bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Hai đơn vị đã thống nhất nội dung bao gồm các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho ngư dân. Phổ biến, hỗ trợ từ xa về chuyên môn y tế, nhất là các kiến thức mới và trang thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại góp phần nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của BTL Vùng CSB 4. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, các phương pháp sơ, cấp cứu người bị nạn, cứu nạn…

Ngay sau lễ ký, tổ quân y BTL Vùng CSB 4 cùng Đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện Hùng Vương đã tới Trạm y tế xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân, tư vấn, hỗ trợ thuốc đặc trị cho từng trường hợp cụ thể, tặng 15 phiếu mổ mắt cho các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Ký kết chương trình ‘Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân’
Ký kết chương trình ‘Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân’

Chiều 25/9, tại Cà Mau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau và Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN