Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành với ngư dân Kiên Giang

Trong hai ngày 24 và 25/9, tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (BTL CSB 4) phối hợp với huyện An Minh tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đoàn kết các lực lượng với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 4 và Ban dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang và lãnh đạo địa phương đã tới dâng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện An Minh.

Chú thích ảnh
Đại tá Đỗ Văn Hiếu, Chính ủy BTL Vùng CSB 4 và Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy BTL Vùng CSB 4 thắp hương cho các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện An Minh (Kiên Giang).

Sau khi viếng nghĩa trang liệt sĩ, hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ BTL Vùng CSB 4 và các lực lượng đoàn viên thanh niên huyện An Minh, Đồn Biên phòng Xẻo Nhàu, Công an, Dân quân xã Tân Thạnh, Ban chỉ huy quân sự huyện An Minh, hội viên phụ nữ cùng đông đảo bà con ngư dân, nhân dân xã Tân Thạnh tham gia vệ sinh môi trường biển tại khu vực cảng cá Xẻo Nhàu.

Chú thích ảnh
Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ đội biên phòng Xẻo Nhàu tham gia làm sạch môi trường tại khu vực cảng cá Xẻo Nhàu, huyện An Minh (Kiên Giang).

Chỉ trong thời gian ngắn, bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, các lực lượng đã làm sạch hơn 1 km bờ biển, thu gom được hơn 2 tấn rác thải, trả lại môi trường sạch đẹp cho bãi biển quê hương, góp phần cải thiện cảnh quan, nâng cao ý thức của nhân dân về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại cảng cá Xẻo Nhàu, huyện An Minh (Kiên Giang).

Cũng tại đây, Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 4 và các nhà đồng hành trao tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc, 10 tủ thuốc cá nhân cho các tàu cá ngư dân với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; cấp phát tờ rơi, hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn khi lao động trên biển cho ngư dân để các tàu cá an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Chú thích ảnh
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền pháp luật và Luật Cảnh sát biển năm 2018 cho nhân dân xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang).

BTL Vùng CSB 4 còn phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương TP Hồ Chí Minh tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho ngư dân và nhân dân hai xã Thuận Hòa và Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức chương trình “Em yêu biển đảo quê hương” thu hút đông đảo học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Siện xã Tân Thạnh cùng với Trường THCS Thuận Hòa, huyện An Minh tham gia.

Video BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành với ngư dân Kiên Giang

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy, BTL Vùng CSB 4 cho biết: Chương trình công tác dân vận “CSB đồng hành với ngư dân” là một hoạt động hết sức ý nghĩa của CSB Việt Nam đã thực hiện trong nhiều năm qua. Việc tặng cờ Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật cho ngư dân nắm vững pháp luật, an tâm vươn khơi bám biển đã thể hiện trách nhiệm của CSB Việt Nam luôn sát cánh với ngư dân, góp phần quan trọng giữ gìn chủ quyền biển đảo và bảo đảm việc thực thi pháp luật trên biển được tiến hành nghiêm túc.

Buổi tối cùng ngày, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Tân Thạnh đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo quê hương và người chiến sĩ CSB” trong không khí vui tươi, thắm đượm tình quân dân.

Chú thích ảnh
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thạnh, huyện An Minh (Kiên Giang).

Ngay trong buổi giao lưu văn nghệ, BTL Vùng CSB 4 và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 45 suất quà trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa huyện An Minh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng CSB nói riêng và các lực lượng có liên quan đang ngày đêm canh giữ bình yên cho Tổ quốc, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực thi pháp luật và giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển.

Tin, ảnh, video: V.Tôn/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức huấn luyện kỹ thuật 6 kíp xuồng phản ứng nhanh
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức huấn luyện kỹ thuật 6 kíp xuồng phản ứng nhanh

Sáng 21/9, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật cho 6 kíp xuồng phản ứng nhanh có phiên hiệu CSB 719, CSB 720, CSB 721, CSB 722, CSB 723 và CSB 724. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN