Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển đến với người dân Đất Mũi

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản dưới luật có liên quan.

Chú thích ảnh
Thượng tá Phạm Văn Vũ, Trưởng Phòng Pháp luật (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) đã thông tin đến các đại biểu những nội dung cơ bản về Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018. Ảnh: Xuân Nhớ

Tham dự Hội nghị có hơn 2.200 đại biểu là lãnh đạo các địa phương, cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban ngành các cấp trong toàn tỉnh; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; tuyên truyền viên pháp luật cấp xã, phường... tại 110 điểm cầu trên toàn tỉnh Cà Mau (trong đó 09/09 điểm cầu cấp huyện và 101 điểm cầu cấp xã).  

Tại Hội nghị Thượng tá Phạm Văn Vũ, Trưởng Phòng Pháp luật (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) đã thông tin đến các đại biểu những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển, đảo Tổ quốc; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Nghị định số 61/2019/NĐ-CP, ngày 10/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các văn bản pháp lý của Bộ Quốc phòng có liên quan.

Cũng tại Hội nghị này các báo cáo viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Cà Mau đã phổ biến, triển khai 4 Luật mới gồm: Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật Thanh niên năm 2020. Đây là hoạt động thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023 theo Quyết định số 1059/QĐ-TTg ngày 22/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thông qua hội nghị này sẽ giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành, các báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh nắm bắt kịp thời nội dung cơ bản, ý nghĩa, tầm quan trọng của đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng về quản lý, bảo vệ biển đảo Tổ quốc; những vấn đề cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các Luật mới ban hành làm cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới sâu rộng trong nhân dân, từng bước đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào cuộc sống.

Qua đó nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tăng cường sự phối hợp hiệp đồng giữa chính quyền địa phương với lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng, góp phần xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên Vùng biển đảo Tây Nam Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Lộc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Cà Mau yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau và UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh sau Hội nghị này tiếp tục tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018 và các luật mới ban hành năm 2020 bằng các hình thức, biện pháp cho phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và phù hợp với đối tượng tuyên truyền, tạo sức lan tỏa lớn để đưa pháp luật vào thực tiễn của mọi người dân trong toàn tỉnh.

V.T/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức huấn luyện kỹ thuật 6 kíp xuồng phản ứng nhanh
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức huấn luyện kỹ thuật 6 kíp xuồng phản ứng nhanh

Sáng 21/9, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật cho 6 kíp xuồng phản ứng nhanh có phiên hiệu CSB 719, CSB 720, CSB 721, CSB 722, CSB 723 và CSB 724. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN