Sôi nổi các hoạt động thiện nguyện, chăm lo cho cộng đồng

Ngày 14/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024.

Chú thích ảnh
Người dân đứng xếp hàng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024 tại tỉnh Bình Dương. 

Bác sỹ Đào Ngọc Trường, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Ngày hội hiến máu cũng là dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu, thu hút 700 người đăng ký hiến máu tình nguyện. 

Trong sáng 14/6, Ngày hội đã thu được 700 đơn vị máu. Người tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho cả người hiến và người nhận máu. Công tác tổ chức hiến máu được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiệu quả. Quá trình hiến máu diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và an toàn.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (giữa) xem sản phẩm ở phiên chợ 0 đồng hỗ trợ cho người dân. 

Cùng ngày, thực hiện chuỗi hoạt động Ngày hội thiện nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh cùng các đơn vị tài trợ đã thực hiện các chương trình phát phiếu hàng hóa, chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho 1.300 lượt người khó khăn, tổng trị giá các hoạt động hỗ trợ trên 3,2 tỷ đồng. Trong đó, 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tham gia "chợ 0 đồng" với mỗi người được nhận một phiếu mua hàng trị giá trên 1,1 triệu đồng, hai phiếu chăm sóc sức khỏe miễn phí trị giá 1,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, họ còn được tham gia khám bệnh, cấp thuốc và nhận quà miễn phí. 

Cùng với đó, các đơn vị  trao tặng 1.025 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 12 tỷ 300 triệu đồng. Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng/năm, được trao tặng hàng quý cho các học sinh gặp khó khăn và có nguy cơ bỏ học trên toàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (trái) trao bao gạo đến tay người dân được phiếu đi chợ 0 đồng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà đánh giá cao những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị đồng hành; đồng thời nhấn mạnh, những hoạt động thiện nguyện chăm lo cho cộng đồng ở Bình Dương luôn tạo sức mạnh đoàn kết và lòng nhân ái trong cộng đồng. Đây là những việc làm đầy ý nghĩa, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt, động viên 100 đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN