Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo

Hướng tới "Ngày vì người nghèo" và Tháng cao điểm vì người nghèo (từ 17/10 - 18/11/2018), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các bộ, ngành sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm biểu dương, ghi nhận các huyện, xã, hộ gia đình điển hình vươn lên thoát nghèo; tiếp tục vận động các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ người nghèo.

Chú thích ảnh
Trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Quang Cường/TTXVN

Theo đó, Chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" sẽ được tổ chức vào tối 17/10 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình được tổ chức để phát động toàn quốc Tháng hành động cao điểm "Vì người nghèo"; hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Đồng thời, Chương trình nhằm ghi nhận, động viên, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân đã, sẽ tiếp tục ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất, cộng đồng (khu dân cư, xã, huyện) nghèo, thông qua Quỹ "vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức sẽ công bố thông tin kết quả ủng hộ và phân bổ kinh phí ủng hộ; các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân cũng sẽ cam kết ủng hộ người nghèo.

Tính từ ngày 17/10/2000 đến hết tháng 9/2018, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ hơn 50.000 tỷ đồng cho người nghèo. Trong đó, ủng hộ qua Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương và quỹ 3 cấp ở địa phương gần 14.000 tỷ đồng; ủng hộ trực tiếp chương trình an sinh xã hội ở các địa phương hơn 36.000 tỷ đồng.

Từ nguồn lực trên, cùng ngân sách Nhà nước, cộng đồng đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được gần 1,5 triệu căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; hàng ngàn công trình dân sinh; hàng triệu người được giúp đỡ nhân dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được hỗ trợ đi học, chữa bệnh khi ốm đau nằm viện dài ngày...

Dịp này, cùng với việc tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2018", Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đợt nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với các bộ, ngành liên quan, tổ chức Hội nghị biểu dương huyện, xã, hộ gia đình điển hình vươn lên thoát nghèo giai đoạn 2016-2020 (sáng 12/10) và Trao giải báo chí "vì người nghèo" (chiều 12/10).

Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể tiếp tục ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ "Vì người nghèo Trung ương" tại địa chỉ tiếp nhận:

Phòng Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm Hà Nội; tại nơi tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2018" từ 18 giờ 30 đến 22 giờ ngày 17/10/2018.

Hoặc, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể chuyển khoản qua Kho bạc Nhà nước: Tên tài khoản: Quỹ "Vì người nghèo" Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tài khoản 2761.0.9054386.91046; chuyển khoản qua ngân hàng, tài khoản: Ban vận động "Quỹ vì người nghèo" Trung ương; số tài khoản: 111000000596 - Ngân hàng Cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phúc Hằng (TTXVN)
Tin khác
  • Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    Dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

    10:18 ngày 14/07/2019

    Thương những đứa trẻ bị bỏ rơi với bệnh tật, thân thể không lành lặn, nhiều năm qua, anh Nguyễn Văn Lâm, ngụ xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã dang tay cưu mang, đưa các em về nuôi dưỡng tại Mái ấm tình thương Phúc Lâm (Mái ấm Phúc Lâm - đóng tại xã Long An). Những đứa trẻ ở Mái ấm này dù sinh ra trong bất hạnh, song cuộc đời các em đã đổi thay với đủ đầy cơm ăn, áo mặc, được học hành như tất cả bạn bè cùng trang lứa.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản