Long An trao 100.000 gói an sinh cho lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 19/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức chương trình trao "Gói an sinh - ấm tình Công đoàn" cho đoàn viên và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải trao gói an sinh cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Chương trình đã phân bổ 100.000 suất quà về Liên đoàn Lao động các địa phương và công đoàn ngành, Khu công nghiệp để trao tận tay đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị quà và tiền mặt trị giá 30 tỷ đồng. Tại buổi lễ, 50 công nhân ở huyện Bến Lức đã được trao các suất quà đại diện, đồng thời Liên đoàn Lao động tỉnh Long An cũng trao 4 máy tính bảng cho học sinh là con công nhân  tử vong do dịch COVID-19.

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An luôn chủ động, kịp thời tham mưu cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An, cùng với sự hỗ trợ của các cấp,  ngành thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh thông qua các chương trình: "Gói an sinh Công đoàn" với 160.000 suất quà; “Chuyến xe nghĩa tình - Kết nối yêu thương”; “Trao sữa yêu thương - Ấm tình công đoàn”; “Công đoàn trao gửi yêu thương - cùng em đến trường”…

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn còn kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi công nhân lao động tử vong do dịch COVID-19 và các trường hợp F0, F1, F2; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu; tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch; hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp… Tổng số tiền hỗ trợ trị giá gần 120 tỷ đồng. Nhờ đó mà hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động đã được hỗ trợ kịp thời, giảm bớt khó khăn trong thời điểm dịch bệnh; đồng thời, động viên họ yên tâm lao động sản xuất và gắn bó hơn với tổ chức công đoàn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An trao "Gói an sinh - ấm tình Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An. 

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức nhận bảng hỗ trợ tượng trưng số gạo và tiền mặt mà các cá nhân và Liên đoàn Lao động các tỉnh hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí mong muốn rằng trong thời gian tớ tỉnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại địa phương, động viên công nhân lao động gắn bó cùng doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An trao máy tính bảng cho học sinh là con công nhân lao động tỉnh Long An mất do dịch COVID-19. 

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ vận động các doanh nghiệp có chế độ, chính sách chăm lo cho đời sống, sức khỏe của đoàn viên, người lao động; quan tâm đến nhà ở cho công nhân lao động làm việc tại doanh nghiệp; chỉ đạo công đoàn các cấp tiếp tục chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là các trường hợp mắc COVID-19; công nhân, viên chức, người lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn đặc biệt lưu ý tới việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới; vận động công nhân, người lao động tích cực lao động sáng tạo và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp và địa phương.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Long An lên kế hoạch lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 
Long An lên kế hoạch lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 

Tính đến ngày 4/11, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Long An tuy cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh có 1.542 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị; số ca mắc trung bình khoảng 80-90 ca/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN