Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 người nghèo ở Bến Tre

Ngày 13/11, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre phối hợp với Kênh VOV giao thông, Bệnh viện 30-4 Bộ Công an, Bệnh viện Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Đông Á, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo, khó khăn của xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm (Bến Tre).

Chú thích ảnh
Khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm (Bến Tre).

Trên 300 người dân của xã Thạnh Phú Đông đã được các y, bác sỹ khám bệnh, siêu âm chẩn đoán, đo điện tâm đồ, chụp X-quang phổi, cấp thuốc miễn phí và tặng quà với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Mà, xã Thạnh Phú Đông chia sẻ, gia đình thuộc diện khó khăn, ở vùng sâu của xã, điều kiện đi đến bệnh viện tuyến trên còn khó khăn. Bà rất vui khi được các bác sỹ quan tâm về đây khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà. Nếu có bệnh nặng sẽ được bác sỹ tư vấn đến bệnh viện để kiểm tra, điều trị.

Bác sỹ, Trung tá Phan Quang Toản, Phó Giám đốc Bệnh viện 30-4 cho biết, hoạt động này được tổ chức với mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân nghèo, gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa; tạo niềm tin yêu, phấn khởi, gắn kết tình quân dân, đồng thời đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm (Bến Tre). 

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện 30-4 Bộ Công an, Bệnh viện Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Đông Á đã tổ chức nhiều hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người nghèo, khó khăn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn bị thiên tai
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn bị thiên tai

Ngày 5/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN