Tàu bệnh viện di động của Hải quân khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Phú Yên

Ngày 21/6, tại khu vực cảng biển Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 neo đậu tại vùng biển Vũng Rô (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên). 

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam là tàu bệnh viện di động hiện đại hàng đầu tại Đông Nam Á; có nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên biển; cùng lúc có thể khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân là chiến sĩ hải quân và ngư dân ở các vùng biển, quần đảo của Việt Nam. Trong đợt này, Tàu dự kiến sẽ khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 180 người dân ở tỉnh Phú Yên.

Lần đầu tiên được lên tàu Khánh Hòa 01 khám bệnh và nhận thuốc điều trị ngoại trú, bà Trương Thị Kèo (74 tuổi, ở xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa) chia sẻ: Bà rất vui và yên tâm khi được các bác sỹ trên Tàu đón tiếp nhiệt tình và chăm sóc ân cần.

Chú thích ảnh
Cán bộ chiến sĩ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 nhiệm vụ ở khoang lái. 

Được khám bệnh thoát vị đĩa điệm và trào ngược dạ dày trên Tàu, ông Trịnh Công Tuấn, xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, cũng bày tỏ niềm vui vì được tiếp cận với những thiết bị y tế hiện đại trong chuẩn đoán và điều trị bệnh. Ông mong muốn Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân Phú Yên.

Chú thích ảnh
Bác sĩ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 làm thủ tục để bệnh nhân vào khám bệnh. 

Để thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân Phú Yên, Bộ Quốc phòng đã cử nhiều bác sỹ, nhân viên y tế cùng trang thiết bị y tế hiện đại trên Tàu. Ngoài ra, các y, bác sỹ trên Tàu còn trao đổi thông tin với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Chú thích ảnh
Bác sĩ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 siêu âm cho bệnh nhân. 

Đại úy, Bác sỹ chuyên khoa 1 Trần Văn Hà - Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 cho biết: Người dân khi lên khám bệnh trên Tàu sẽ được đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 giàu kinh nghiệm trong chuẩn đoán và điều trị đa khoa khám, chăm sóc sức khỏe với những trang thiết bị tốt nhất về chẩn đoán hình ảnh, đo điện tim... Đây cũng là cơ hội để đội ngũ thầy thuốc của Tàu trao đổi chuyên môn với các bác sỹ tại địa phương và thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Chú thích ảnh
Bác sĩ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 ân cần dặn dò bệnh nhân. 

Là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP22) đang diễn ra tại Phú Yên, hoạt động khám, cấp thuốc cho người dân địa phương do Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 phụ trách được thực hiện từ ngày 21-23/6.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Bộ Tư lệnh Hải quân tặng quà và khám, chữa bệnh cho ngư dân ở Ninh Thuận
Bộ Tư lệnh Hải quân tặng quà và khám, chữa bệnh cho ngư dân ở Ninh Thuận

Ngày 29/5, tại Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận và huyện Ninh Hải tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”; đồng thời tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà và khám, chữa bệnh cho ngư dân ở địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN