Vùng 4 Hải quân: Bàn giao ngư dân và tàu cá Bình Định gặp nạn cho địa phương

Chiều 19/4, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 4 tiến hành bàn giao 12 ngư dân và tàu cá BĐ 96869 TS cho gia đình và chính quyền địa phương.

Chú thích ảnh
Từ ngày 17/4, tàu KN473, Chi đội Kiểm ngư số 4 tiến hành lai kéo tàu cá BĐ 96869TS về đất liền để sửa chữa. Ảnh: TTXVN phát

Sau 2 ngày lai dắt, chiều 19/4 tàu Kiểm ngư KN473 đã đưa tàu BĐ 96869 TS cập cảng Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh an toàn. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 4, Chi đội Kiểm ngư 4 và các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã đến động viên, thăm hỏi sức khỏe các ngư dân gặp nạn. 

Trước đó, ngày 31/3, khi đang hoạt động trên biển thì tàu cá kể trên bị hỏng máy và được tàu cá BĐ 97083 TS của ông Nguyễn Hứa lai dắt vào đảo Trường Sa. Các lực lượng trên đảo đã tiến hành sửa chữa nhưng không thể khắc phục được. Theo đề nghị của chủ tàu, Vùng 4 Hải quân đã phối hợp và bàn giao tàu cá bị nạn cho Chi đội Kiểm ngư số 4, để đơn vị này tổ chức cho tàu KN473 đang làm nhiệm vụ gần đó lai kéo tàu cá BĐ 96869TS về đất liền để sửa chữa.    

Tất cả trang bị của tàu cá Bình Định cùng tư trang cá nhân của 12 ngư dân bảo đảm nguyên trạng và đầy đủ, các ngư dân sức khỏe đều ổn định.    

Tàu cá BĐ 96869 TS hành nghề câu cá ngừ đại dương, do ông Trần Chiến, sinh năm 1956, trú ở phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm chủ tàu. Ông Trần Ngọc Việt (con trai ông Chiến), sinh năm 1981 làm thuyền trưởng. Tàu xuất bến tại Trạm kiểm soát biên phòng Mũi Tấn, thành phố Quy Nhơn ngày 17/2.

Phan Sáu (TTXVN)
Cần mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm đánh bắt vùng biển nước ngoài
Cần mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm đánh bắt vùng biển nước ngoài

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tình hình hoạt động thủy sản và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN