Hội Nông dân TP Hải Phòng hỗ trợ tiêu thụ nông sản Sơn La

Ngày 3/6, Hội Nông dân TP Hải Phòng tiếp tục có chuyến hàng thứ hai vận chuyển các nông sản (xoài, mận...) của nông dân tỉnh Sơn La về địa phương để tiêu thụ. Đây đều là sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, trồng theo hướng VietGAP.

Chú thích ảnh
Hoa quả Sơn La chở đến thành phố Hải Phòng để đưa đi tiêu thụ. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Ông Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hải Phòng, chia sẻ, dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm của nông dân các tỉnh. Do đó, việc Hội Nông dân TP Hải Phòng phối hợp với Hội Nông dân các địa phương khác kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm là hoạt động thiết thực, cụ thể.

Hội Nông dân TP Hải Phòng đưa trực tiếp nông sản Sơn La tới các khu công nghiệp để bán với giá gốc. Qua đó, Hội Nông dân thành phố mong muốn rằng sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng là công nhân tại các khu, cụm công nghiệp đang chịu thiệt hại do dịch COVID-19.

Thời gian tới, Hội Nông dân TP Hải Phòng tiếp tục mở rộng, hỗ trợ nông dân tại nhiều địa phương khác tiêu thụ sản phẩm.

Chú thích ảnh
 Các loại quả mận và xoài đạt tiêu chuẩn VIETGAP, an toàn vệ sinh từ tỉnh Sơn La được đưa đến các điểm thiêu thụ tại thành phố Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Ông Đỗ Đức Hòa cho biết thêm, Hải Phòng có lợi thế là có cảng biển. Bởi vậy Hội Nông dân TP đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố đề án góp phần xây dựng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm cho nông dân các tỉnh thông qua đường hàng hải. Hy vọng đây sẽ là hướng đi mới, thúc đẩy ngành nông nghiệp khu vực phía Bắc phát triển.

Hoàng Ngọc (TTXVN)
Thiết lập hệ thống tiêu thụ nông sản cho địa phương bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Thiết lập hệ thống tiêu thụ nông sản cho địa phương bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, cơ quan này đã phối hợp với các địa phương cung cấp thông tin danh sách chi tiết doanh nghiệp, hợp tác xã của các địa phương đến các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, doanh nghiệp chế biến, cửa hàng trái cây, tiểu thương kinh doanh tại chợ của Thủ đô để chủ động kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản địa phương bị ảnh hưởng dịch COVID-19 về thị trường Hà Nội tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN