Hỗ trợ trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ tại Quảng Nam

Ngày 16/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, Hội đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam trao 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động trong Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021.

Chú thích ảnh
Ông Lương Thế Khanh, Ủy viên Ban thường vụ thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng quà cho trẻ em.

Ban Tổ chức đã trao 50 suất quà cho 50 trẻ em với nhiều hoàn cảnh khác nhau như: Trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có nhà bị tốc mái trong đợt bão lũ vừa qua. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà gồm: Vở viết, mũ, gấu bông, một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Trước đó, trong đợt cứu trợ khẩn cấp vào tháng 11/2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan Thường trực phía Nam và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động một số nhà hảo tâm là đồng bào ta ở trong và ngoài nước ủng hộ kinh phí để trao quà cho 200 hộ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam, trao 650 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ em tại huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 525 triệu đồng.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, sắp tới Hội sẽ vận động các nhà hảo tâm để tiếp tục tặng quà Tết cho trẻ em, nhằm kịp thời quan tâm, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn; giúp các em cùng gia đình có điều kiện ăn Tết sum vầy và đầy đủ hơn.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kêu gọi quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội kết nối những vòng tay nhân ái, những tấm lòng hảo tâm cùng sẻ chia, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em là người dân tộc vùng sâu, vùng xa; trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tin, ảnh: Minh Huệ (TTXVN)
Hà Nội chung tay khắc phục bão lũ tại Quảng Nam
Hà Nội chung tay khắc phục bão lũ tại Quảng Nam

Ngày 13/12, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên trao quà hỗ trợ người dân huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do bão lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN