Hỗ trợ lái xe chở hàng đường dài đón Tết tại Cửa khẩu Lào Cai

Nhằm hỗ trợ các lái xe đường dài “mắc kẹt” tại khu vực Cửa khẩu Lào Cai do hàng hóa chưa thể thông quan, ngày 26/1, các lực lượng chức năng tại đây đã tổ chức trao 350 suất quà hỗ trợ những lái xe chở hàng trong khi chờ thông quan hàng hóa. Mỗi lái xe được nhận một phần quà gồm bánh chưng, lương khô, nước uống… trị giá gần 300.000 đồng.

Chú thích ảnh
Nhiều xe container chở thanh long chờ thông quan ngày 12/1. Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN

Kể từ khi được thông quan trở lại, những ngày qua, rất nhiều xe chở nông sản đông lạnh đã được chuyển lên cửa khẩu Lào Cai để chờ xuất khẩu. Tuy nhiên, do phía bạn thiếu lái xe trung chuyển, bốc vác hàng hóa do đã về quê nghỉ Tết nên mỗi ngày chỉ có 15-20 xe nông sản đông lạnh được xuất. Hiện tại, khu vực này vẫn còn tồn khoảng gần 600 xe container hàng nông sản đông lạnh chưa thể xuất khẩu.

Các lực lượng chức năng như: Công an, Biên phòng, Ban Quản lý khu kinh tế đã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức phân luồng giao thông tránh tình trạng ùn tắc. Các đơn vị cũng kêu gọi hỗ trợ những suất quà Tết để kịp thời trao đến tay lái xe nhằm động viên, sẻ chia trong lúc khó khăn khi hàng hóa chưa được xuất khẩu.

Hiện nay, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Lào Cai đang tiếp tục nỗ lực thúc đẩy thông thương hàng hóa cũng như đồng hành, hỗ trợ người dân, lái xe bị ảnh hưởng bởi ách tắc dài ngày trên khu vực biên giới. Tuy nhiên, nhiều lái xe và thương lái có nguy cơ phải ăn Tết tại Lào Cai do chưa thông quan được hàng hóa. Hoạt động hỗ trợ trên thể hiện sự quan tâm, cổ vũ động viên rất lớn của các lực lượng chức năng đối với lái xe tải chở hàng đường dài và các thương lái khi phải ăn Tết xa nhà trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hồng Ninh (TTXVN)
Chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19
Chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến hơn 140 trẻ em ở tỉnh Đồng Tháp mồ côi. Để chăm lo, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho những trẻ thiếu vắng tình thương của cha mẹ, các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN