Hỗ trợ 3 gia đình có nhà bị cháy rụi tại thành phố Long Xuyên

Nhằm kịp thời hỗ trợ các gia đình có nhà bị cháy tại phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên sớm ổn định cuộc sống, chiều 21/5, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho 3 gia đình có nhà bị cháy hoàn toàn, mỗi gia đình 20 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình ông Dương Văn Thắng.

Trước đó, khoảng 10 giờ 40 phút ngày 21/5, trong lúc ông Dương Văn Thắng (sinh năm 1963) đang sử dụng bình gas để đun nấu thức ăn tại số nhà 256/2 (do ông thuê) trên đường Trần Nhật Duật, thuộc phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang thì bất ngờ bình gas bị nổ rồi phát hỏa, ngọn lửa nhanh chóng lan sang nhà ông Đỗ Thành Thọ và Ngô Trung Thành liền kề.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô cùng với nhà làm vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan rất nhanh. 

Chú thích ảnh
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình ông Đỗ Thành Thọ. 

Tại hiện trường, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo và trực tiếp cùng cán bộ, chiến sĩ khống chế đám cháy. Sau hơn 20 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 3 căn nhà, rất may không có thiệt hại về người. 

Hiện, nguyên nhân cũng như thiệt hại vụ cháy đang được các ngành chức năng tiếp tục thống kê và điều tra, xác minh làm rõ.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm hỏi gia đình 8 nạn nhân vụ cháy
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm hỏi gia đình 8 nạn nhân vụ cháy

Chiều 8/5, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người tử vong trong vụ cháy xảy ra vào chiều 7/5 tại căn nhà 47/58/2 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN